Ban Tuyên giáo Trung ương trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Nhân dịp Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2024)và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều 3-2, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương làm Trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Nam Trực.

Cùng tham gia Đoàn có các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Tỉnh ủy viên, Phó Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy. Ở huyện có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện.

anh tin baiĐồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, phát biểu tại buổi lễ tặng quà

Đoàn đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các xã trên địa bàn huyện.

anh tin baiĐồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn và đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Trực.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Trực.
anh tin baiĐồng chí Lại Xuân Môn Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương  tặng quà huyện Nam Trực

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch H ĐND huyện phát biểu tại lễ trao quà

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn vui mừng trước sự đổi thay, phát triển của của quê hương trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, công tác an sinh xã hội đảm bảo đúng, đủ, kịp thời, đặc biệt là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách đối với nguời có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn"; tinh thần tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách". Dịp Tết Nguyên đán hàng năm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều tổ chức đi thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, đối tượng yếu thế ở các địa phương trong cả nước, khơi dậy phong trào "đền ơn đáp nghĩa", hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương, đơn vị. Đồng chí mong rằng những phần quà nhỏ của Đoàn công tác sẽ giúp các đối tượng chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đón Tết cổ truyền, đón mùa xuân mới tươi vui, đầm ấm. Đồng chí mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân, các đối tượng nghèo, khó khăn để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Thu Thủy- Thế Toàn

• Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện