image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 359
  • Trong tuần: 18 532
  • Tất cả: 6809321
BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn
Lượt xem: 119

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước. Chương trình đã huy động sự tham gia của toàn ngành BHXH và thu hút sự quan tâm, chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân.

Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Viêt Nam tổ chức Lễ phát động Chương trình tặng sổ BHXH, BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh – Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì Lễ phát động. Lễ phát động chương trình được triển khai trực tuyến từ TW đến cấp tỉnh, cấp huyện. Dự hội nghị tại điểm cầu BHXH huyện có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo, cán bộ BHXH huyện.

anh tin bai
anh tin baiĐại biểu tham dự buổi lễ tại điểm cầu BHXH huyện.

Thực hiện chủ trương “BHXH, BHYT toàn dân” của Đảng và Nhà nước, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác vv…

Tại lễ phát động, toàn ngành BHXH trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng từ sự đóng góp của công chức, viên chức và người lao động của BHXH Việt Nam. Đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT. BHXH Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Tại huyện Nam Trực, Chương trình đã trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho 3 người có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã. Xã Hồng Quang 1 người và xã Nam Dương 2 người.

Cũng tại lễ phát động, các công ty, doanh nghiệp đã trực tiếp hỗ trợ kinh phí tặng sổ BHXH, thẻ BHYT với mong muốn đồng hành, chung tay để ý nghĩa nhân văn của chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội. Mong những món quà gửi đến người dân sẽ là sự khích lệ, động viên để mọi người sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” là hoạt động nhằm lan tỏa chính sách an sinh của Nhà nước; huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội đối với việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp huyện thể hiện sự thống nhất của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam đối với việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân”.

PV:Thu Hiền   

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3