image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 459
  • Trong tuần: 22 161
  • Tất cả: 7797023
Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra công tác GPMB dự án đường trục phía Nam thành phố Nam Định và tuyến đường mới Nam Định- Lạc Quần- đường bộ ven biển đoạn qua huyện Nam Trực
Lượt xem: 370

Sáng ngày 20/9/2023, đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GPMB các dự án của huyện đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện GPMB dự án đường trục phía Nam thành phố Nam Định và tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển tại các xã Nam Toàn, Nam Hùng, Nam Hoa và Nam Thanh. Cùng đi với đồng chí Bí thư Huyện ủy có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lưu Văn Dũng-  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách miền; Lãnh đạo các Phòng Tài nguyên môi trường, Kinh tế hạ tầng, Văn Phòng HĐND- UBND huyện, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng.

anh tin bai
anh tin bai

 Các đồng chí Lãnh đạo huyện và các ngành kiểm tra tiến độ GPMB tại xã Nam Toàn

Dự án đường trục phía Nam thành phố Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2km. Tại xã Nam Toàn, dự án có chiều dài 1,2km, diện tích phục vụ GPMB là 83.212,6m2. Trong đó diện tích đất nông nghiệp là 63.260,7m2; đất ở và đất vườn ao của hộ dân là 2.314m2; đất công của UBND xã là 17.637m2. Tính đến thời điểm hiện tại, UBND xã kết hợp cùng Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của huyện đã tiến hành phân khai nguồn gốc đất của các hộ nằm trong phạm vi GPMB. Đến tháng 8/2023, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của huyện đã tiến hành kiểm đếm tài sản vật kiến trúc, cây cối đối với diện tích đất nông nghiệp của hộ dân; UBND xã đã phối hợp với Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư của huyện đã chi trả tiền đến bù cho 120 hộ dân nằm trong phạm vi GPMB có đất hiện trạng là đang trồng lúa; đang tiến hành kiểm đếm đối với 11 hộ có đất ở và đất vườn ao, còn 53 hộ dân chuyển đổi trái phép chưa có phương án hỗ trợ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên đến nay cơ bản người dân có đất thu hồi để thực hiện dự án đã xác định rõ vai trò, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình thực hiện GPMB.

anh tin bai
 
Các đồng chí Lãnh đạo huyện và các ngành kiểm tra tiến độ GPMB tại xã Nam Hùng
  Dự án tuyến đường bộ mới Nam Định- Lạc Quần- đường bộ ven biển đi qua 6 xã huyện Nam Trực là xã Nam Cường, Hồng Quang, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Hồng và Nam Thanh. Đến nay đã hoàn thành chi trả tiền Bồi thường hỗ trợ đất nông nghiệp cho các hộ dân tại các xã Hồng Quang, Nam Hồng, Nam Hoa, Nam Hùng, Nam Thanh và hoàn thành trình UBND tỉnh đất nông nghiệp giao đất cho chủ đầu tư thực hiện thi công. Tại xã Nam Hùng diện tích đất thu hồi phục vụ dự án toàn bộ là đất nông nghiệp, đến thời điểm này xã đã cơ bản hoàn thành công tác GPMB, còn lại 1 vướng mắc nhỏ, hiện địa phương đang tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân thực hiện bàn giao mặt bằng. Tại xã Nam Hoa, diện tích đất thu hồi phục vụ dự án là 17 ha trong đó đất nông nghiệp là 15 ha, còn lại là đất ở. Đến nay toàn bộ diện tích đất nông nghiệp đã bàn giao cho Ban quản lý dự án thực hiện thi công; còn lại đất ở và đất vườn của người dân, toàn bộ người dân đã nhất trí bàn giao cho Ban quản lý dự án, tuy nhiên còn vướng mắc về tái định cư vị trí đất ở, xã đã tiến hành họp dân và thông báo chủ trương, vị trí khu vực tái định cư và tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các bước theo đúng chủ trương của cấp ủy chính quyền. Tại xã Nam Thanh, đến nay đã cơ bản bàn giao đất nông nghiệp cho chủ đầu tư thực hiện thi công, còn khó khăn trong việc GPMB tại một số hộ dân có đất ở, đất vườn và từ đường, hiện xã đang tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân đồng tình với chủ trương của Đảng, nhà nước trong việc thực hiện bàn giao đất phục vụ thi công dự án.
 
anh tin bai
Các đồng chí Lãnh đạo huyện và các ngành kiểm tra tiến độ GPMB tại xã Nam Hoa
 
         Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường và nghe UBND các xã Nam Toàn, Nam Hùng, Nam Hoa, Nam Thanh báo cáo tiến độ GPMB dự án, nghe ý kiến của các ngành và quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, thư Huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo GPMB huyện đã biểu dương sự nỗ lực của các địa phương, các ngành đã tập trung cao độ cho công tác GPMB dự án. Đồng chí nhấn mạnh đây là công trình trọng điểm quan trọng nhất của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện và xã trong nhiệm kỳ này và tạo động lực cho nhiều nhiệm kỳ tiếp theo, kết nối vùng kinh tế biển với thành phố Nam Định và khu vực thủ đô. Để đảm bảo tiến độ của dự án, đồng chí yêu cầu các xã nằm trong dự án tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhân dân hiểu rõ ý nghĩa to lớn của dự án để chung tay đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB phục vụ thi công dự án. Cáchoàn thành công tác bàn giao diện tích đất nông nghiệp theo đúng tiến độ. Giao UBND huyện tập trung các biện pháp đảm bảo tiến độ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi có kiến nghị đề xuất của các hộ dân; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các khu tái định cư cho người dân và tháo gỡ khó khăn cho các địa  phương để đảm bảo công tác GPMB, bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công theo đúng tiến độ của tỉnh.

Thu Thủy- Thế Toàn

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3