Cách ly toàn bộ đảng ủy xã Tân Thịnh, lập khu cách ly tập trung tại UBND xã

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch covid-19 xã Tân Thịnh, trên địa bàn xã vừa xuất hiện 1 ca dương tính với covid-19. Bệnh nhân là Nguyễn Thị Bích Thảo (sinh năm 1996), hiện đang là cán bộ bán chuyên trách văn phòng đảng ủy xã Tân Thịnh.

Trước tình hình đó, sáng ngày 26/11, đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã về làm việc với xã Tân Thịnh, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách miền, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện; các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức xã Tân Thịnh.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống dịch covid-19 xã Tân Thịnh, ngay sau khi nhận được thông báo đồng chí Nguyễn Thị Bích Thảo (sinh năm 1996), hiện đang là cán bộ bán chuyên trách văn phòng đảng ủy xã Tân Thịnh có kết quả xét nghiệm dương tính với covid-19, xã Tân Thịnh đã triển khai truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch. Qua truy vết, có 28 trường hợp F1 (trong đó, có 20 trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại trụ sở UBND xã) và 280 trường hợp F2.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu xã Tân Thịnh khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, từ ngày 26/11, thiết lập khu cách ly tập trung tại trụ sở UBND xã Tân Thịnh, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức UBND xã thực hiện cách ly tại trụ sở UBND. Đảng ủy xã Tân Thịnh thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung; đối với việc giao dịch với nhân dân, cử lực lượng tiếp nhận tại vòng ngoài. Đối với công tác tuyển quân, đồng chí đề nghị lực lượng quân sự huyện phối hợp với xã, đảm bảo công tác khám tuyển diễn ra theo kế hoạch vào ngày 28/11 sắp tới. BCH quân sự huyện cử người trực tiếp hỗ trợ, đôn đốc, giám sát, triển khai test nhanh cho thanh niên tại trạm y tế xã trước khi di chuyển đến địa điểm khám tuyển NVQS tập trung. Công an huyện tăng cường lực lượng công an chính quy về xã, hỗ trợ công tác truy vết, giám sát công tác cách ly và đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị xã Tân Thịnh tăng cường vai trò của các đồng chí bí thư, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương như công tác tuyển quân, xây dựng NTM, phòng, chống covid -19. Đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh trở về từ miền Nam, đồng chí yêu cầu xã Tân Thịnh cử lực lượng tiếp tục tăng cường giám sát việc thực hiện cách ly tại nhà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã, phát huy vai trò của các tổ Covid -19 cộng đồng và người dân trong việc phát hiện, khai báo y tế để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục tổ chức test PCR cho các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Nguyễn Thị Bích Thảo; tổ chức test nhanh miễn phí tại trạm y tế xã 2 ngày/lần cho các trường hợp là lái xe, bán hàng rong; tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin phòng bệnh trên địa bàn xã, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Trung tâm Văn hóa Thông tin&Thể thao huyện