Sáng ngày 20/6/2022, Công an huyện Nam Trực tổ chức lễ ra quân, diễu hành triển khai thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Các đại biểu tham dự lễ ra quân

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – TVHU, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo Công an huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – TVHU, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại lễ ra quân

Tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – TVHU, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã lên triển khai Kế hoạch số 2343/KH – CAT – PV01(PC08) ngày 14/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh  và Kế hoạch số 555/KH – CAH – CSGT ngày 17/ 6/2022 của Công an huyện về cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông từ ngày 20/6 đế hết ngày 20/9/2022.

Đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện phát biểu tại lễ ra quân

Theo đó, Công an huyện  Nam Trực mà lực lượng chủ chốt là lực lượng cảnh sát giao thông và một số đơn vị nghiệp vụ có liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Xử lý người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới vi phạm về nồng độ cồn. Tổ chức tuyên truyền, vận động các chủ hàng karaoke tuyên truyền nhắc nhở khách hàng đến ăn uống, sử dụng dịch vụ chấp hành nghiêm quy định của Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia, không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia. Đồng thời tập trung lực lượng, phương tiện thiết bị nghiệp vụ để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; trong quá trình thực hiện chủ động phòng ngừa hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng. Đối với các trường hợp vi phạm là đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang gửi về cơ quan quản lý để có biện pháp xử lý theo quy định.  Công an huyện xử lý nghiêm tình trạng phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn trên đường bộ. Tổ chức tuyên truyền, vận động chấp hành nghiêm chỉnh việc bốc xếp, chở hàng hóa đúng trọng tải thiết kế của xe, không cơi nới thùng xe đến từng doanh nghiệp, nhà máy, chủ  bến bãi, xưởng cơ khí, sửa chữa ô tô và vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra xử lý nghiêm các phương tiện vận tải hàng hóa khi tham gia giao thông; cưỡng chế việc tháo, cắt thùng xe trở về theo đúng thiết kế đã được phê duyệt và thông báo tới cơ quan đăng kiểm để yêu cầu chủ xe phải kiểm định lại trước khi đưa phương tiện ra tham gia giao thông theo quy định. Bên cạnh đó, Công an huyện tập trung xử lý về vi phạm tốc độ. Phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tập trung kiểm tra, xử lý trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ xa khu vực đông dân cư, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, xác định thời gian thường xảy ra vi phạm để tập trung xử lý. Khi xử lý tốc độ phải có các biện pháp cảnh báo, sử dụng hình thức công khai là chính, kết hợp với biện pháp bí mật, tăng cường áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm qua hình ảnh( xử phạt nguội) để nâng cao hơn nữa ý thức của người tham gia giao thông. Công an tiếp tục xử lý vi phạm trên đường thủy. Tổ chức tuyên truyền, yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải thủy, các chủ bến bãi ký cam kết không bốc xếp hàng hóa, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn, bảo đảm các điều kiện an toàn đường thủy, vận chuyển hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an và các ngành chức năng của huyện kiểm tra và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm quy định về chở quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện, kết hợp với xử lý hàng hóa không hóa đơn, chứng từ. Đối với phương tiện vi phạm quy định về hoán cải, phải  cưỡng chế tháo dỡ, tập hợp, lập danh sách kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở hoán cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện thực hiện không đúng các quy định trong giấy phép hoạt động. Đồng thời lập danh sách và thông báo rõ trách nhiệm của cơ quan Nhà nước khi để cảng, bến thủy không phép hoạt động.

Lễ ra quân, diễu hành triển khai thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Công an huyện góp phần phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ vv…

Ngay sau lễ ra quân, Công an huyện Nam Trực đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại lễ ra quân:

Thu Hiền – Văn Toàn

• Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  • Hội LHPN huyện Nam Trực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp