image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 566
  • Trong tuần: 18 739
  • Tất cả: 6809528
Đại hội Hợp tác xã làng nghề cây cảnh Vị Khê Xã Điền Xá Lần Thứ I – Nhiệm Kỳ 2022-2027
Lượt xem: 296

Sáng ngày 19/11/2022 tại thôn Vị Khê xã Điền Xá, Hợp tác xã làng nghề cây cảnh Vị Khê đã long trọng tổ chức đại hội Lần Thứ I – Nhiệm kỳ 2022-2027.

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Sinh Tiến- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Văn Phiệt- Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng ngành của huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Điền Xá; hiệu trưởng các nhà trường; bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm; các doanh nghiệp, nhà vườn trên địa bàn toàn tỉnh và 127 đại biểu là thành viên HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê.

anh tin bai
anh tin bai

Nắm bắt được xu thế nông nghiệp trên địa bàn chưa phát triển, nguồn lao động dồi dào trong khi địa phương có thương hiệu làng nghề truyền thống, các hộ nông dân thôn Vị Khê xã Điền Xá đã tập hợp thành HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê trên tinh thần tự nguyện. Hợp tác xã làng nghề cây cảnh Vị Khê được thành lập đại diện cho các thành viên trong mua bán và tiêu thụ sản phẩm do các thành viên sản xuất ra; chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng; lập kế hoạch sản xuất kinh doanh; xác nhận quy mô sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu thị trường; bảo vệ về giá, về số lượng sản phẩm tiêu thụ khi đã ký kết với đối tác.

anh tin baiĐồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

 Thành viên HTX được tiếp cận với công nghệ, được tiếp nhận và đào tạo công nghệ mới vào sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần làm giàu cho địa phương. Hợp tác xã làng nghề cây cảnh Vị Khê được thành lập trên cơ sở tăng cường sức mạnh của các thành viên liên kết nhằm phát huy hết nội lực, tiềm năng của từng thành và từng thành viên tạo điều kiện cho các thành viên trong HTX, tạo điều kiện chủ động trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo kế hoạch sản xuất ổn định từ đó tạo ra được số lượng sản phẩm tập trung, có giá trị hàng hóa cao, đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời cho thị trường trong và ngoài tỉnh, đạt hiệu quả trong sản xuất, tăng thu nhập cho các thành viên và tạo việc làm cho nhiều lao động.

anh tin baiĐồng chí Nguyễn Sinh Tiến- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp, Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Nam Định phát biểu tại đại hội

Đại hội Hợp tác xã làng nghề cây cảnh Vị Khê lần thứ Nhất đã bầu 21 đồng chí vào Hội đồng quản trị  HTX và bầu ông Nguyễn Văn Thăng làm chủ tịch Hội đồng Quản trị HTX.

anh tin baiHội đồng quản trị HTX làng nghề cây cảnh Vị Khê ra mắt

Thu Thủy- Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3