image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 55
  • Hôm nay: 510
  • Trong tuần: 22 212
  • Tất cả: 7797074
Điển hình phong trào Dân vận khéo ở huyện Nam Trực: Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Nam Hồng, Khối Dân vận xã Nam Hồng khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho cho gia đình hộ nghèo xóm Cát Đại
Lượt xem: 689

 

Sáng ngày 22/9/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Nam Hồng, Khối Dân vận xã Nam Hồng long trọng tổ chức khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết cho cho gia đình chị Đinh Thị Thúy, thuộc diện hộ nghèo năm 2022,2023 tại xóm Cát Đại, xã Nam Hồng. Đây là một trong những điển hình phong trào Dân vận khéo năm 2023 ở huyện Nam Trực đang được đề nghị khen thưởng.

anh tin bai
anh tin bai

Về dự buổi khánh thành có đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Hội LHPN huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; phòng Lao động TBXH huyện; Bưu điện huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể xã Nam Hồng; các đồng chí đại diện cho Chi ủy Chi bộ, chính quyền, Ban công tác mặt trận và nhân dân xóm Cát Đại.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Chị Đinh Thị Thúy là gia đình hộ nghèo năm 2022, 2023 thuộc xóm Cát Đại, chị là hộ đơn thân nuôi con nhỏ, gia đình chị có 4 nhân khẩu, chồng chị không may mất sớm để lại 3 con nhỏ thơ dại cho chị. Các cháu đang tuổi ăn học, mẹ chồng chị bị bệnh tật, ốm đau, mình chị phải tần tảo kiếm tiền để nuôi các con ăn học. Mẹ con chị ở bằng gian nhà do bố mẹ chồng chị cho, ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong mua mưa bão, bản thân chị không có đủ điều kiện kinh tế để tu sửa lại. Trước hoàn cảnh gia đình chị, Ban Công tác mặt trận cơ sở xóm Cát Đại đã báo cáo trình các cấp có thẩm quyền. Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, đặc biệt là Khối Dân vận xã Nam Hồng, gia đình chị đã được hỗ trợ kinh phí để xây nhà đại đoàn kết do Quỹ “ Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ xã Nam Hồng hỗ trợ. Cùng với đó là sự hỗ trợ của anh em, họ hàng, bà con lối xóm để giúp đỡ gia đình chị. Về quy mô nhà ở đã xây mới: Nhà mái bằng, diện tích 84 mét vuông, tổng giá tri khi hoàn thành là 470 triệu đồng; trong đó xã hỗ trợ là 40 triệu đồng, nguồn của các tổ chức xã hội, anh em dòng tộc là 180 triệu đồng, kinh phí của gia đình là 250 triệu đồng. Ngôi nhà được khởi công từ ngày 21/4/2023 đến ngày 13/8/2023 đã hoàn thành.

Sau gần 5 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành khang trang, sạch đẹp. Ngôi nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đó là sự sẻ chia của các cấp, các ngành trong toàn xã đối với gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, có ngôi nhà an toàn để che nắng, che mưa khi mùa mưa bão về. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đại đoàn kết dân tộc, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tại buổi khánh thành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện Nam Trực và địa phương đã tặng quà chúc mừng gia đình chị Đinh Thị Thúy và đi tham quan công trình, chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình.

Một số hình ảnh tại buổi khánh thành:

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

                                                    PV: Thu Hiền

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3