image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 197
  • Trong tuần: 18 122
  • Tất cả: 7579915
Điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023 huyện Nam Trực: Mô hình Không để ruộng hoang của hội viên nông dân Vũ Mạnh Thùy, xã Bình Minh.
Lượt xem: 503
 

Trăn trở trước những thửa ruộng 2 lúa bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, anh Vũ Mạnh Thùy (sinh năm 1978) là hội viên nông dân thôn Cổ Chử, xã Bình Minh, đã mạnh dạn xin phép chính quyền và những hộ dân có ruộng bỏ hoang, để thực hiện mô hình Dân vận khéo: "Không để ruộng hoang". Anh đã tập trung được 9,4 ha đất ruộng 2 lúa, do anh mượn từ những hộ bỏ ruộng hoang hóa và một số hộ đang cấy, tạo thành một diện tích cánh đồng lớn tập trung để thâm canh lúa hàng hóa.

anh tin bai

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ Phong trào thi đua “Dân vận khéo” huyện kiểm tra mô hình "Không để ruộng hoang" của anh Vũ Mạnh Thùy 

Anh Thùy đã chủ động liên hệ với các cấp Hội Nông dân trong huyện, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp và Phòng Nông nghiệp PTNT huyện để có thể nắm bắt, tiếp cận được các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, các tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp, để từ đó áp dụng vào sản xuất của gia đình mình. Cùng với đó, anh Thùy cũng đi tham quan học hỏi ở nhiều nơi, tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật do Hội Nông dân huyện Nam Trực tổ chức để tích lũy kinh nghiệm trong sản xuất. Từ đó, anh đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để mua sắm thêm máy móc thiết bị mới như: máy cày, máy cấy, máy gặt, máy phun thuốc trừ sâu,… để thâm canh 9,4 ha đất 2 lúa nói trên bằng giống lúa thương phẩm mới, chất lượng cao, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương và mang về nguồn thu nhập trên 200 triệu đồng/năm cho gia đình anh.

Gia đình anh đã có cuộc sống khá hơn nhờ tập trung ruộng đất để phát triển sản xuất, ngay trên những mảnh ruộng của chính quê hương mình.

Bên cạnh việc tích cực sản xuất, anh Thùy cũng luôn tham gia ủng hộ các cuộc vận động của địa phương như ủng hộ “quỹ hỗ trợ nông dân”, “quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “quỹ vì người nghèo”; tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường đồng ruộng, vệ sinh nghĩa trang nhân dân, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp do Hội Nông dân xã Bình Minh phát động.

.         Năm 2023 này, mô hình "Dân vận khéo" của anh Vũ Mạnh Thùy đang được cấp có thẩm quyền xem xét, đề nghị biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023 của huyện, dự kiến tổ chức trong tháng 10/2023.

            Một số hình ảnh về cánh đồng lúa trong mô hình "Không để ruộng hoang" của anh Vũ Mạnh Thùy, chụp ngày 15/9/2023, tại thôn Cổ Chử, xã Bình Minh.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Bài và ảnh: Ban Dân vận Huyện ủy

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3