Đoàn công tác huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại huyện Nam Trực

Đoàn công tác huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam do đồng chí Lê Xuân Huy- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Nam Trực.

Dự buổi làm việc với 2 đoàn có đồng chí đại tá Trần Minh Tiến- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc công an tỉnh Nam Định.

Tiếp đoàn tại Phòng họp Ban chấp hành có đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng, Ban Ngành của huyện.

Trước buổi làm việc với lãnh đạo, thủ trưởng các cơ quan ban ngành  huyện Nam Trực, đoàn công tác huyện Bình Lục đã trực tiếp tham quan các mô hình làm kinh tế giỏi tại làng Vị Khê xã Điền Xá, thăm quan trụ sở UBND xã Hồng Quang, Khu dân cư Văn hóa NTM thôn Đông Chiền và thắp hương tại đền thờ Trạng nguyên Trần Văn  Bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện vui mừng thông báo những thành tựu mà  huyện Nam Trực đã đạt được trong những năm vừa qua. Trong đó xây dựng nông thôn mới là điểm nhấn quan trọng hướng đến sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Nhân dân tin tưởng và hài lòng trước những kết quả đạt được, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện rõ nét.

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực phát triểu tại hội nghị

Đồng chí nhấn mạnh: kinh nghiệm xây dựng NTM của huyện Nam Trực là tập trung các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ và nêu nhiệm vụ xây dựng NTM của huyện từ nay đến năm 2025. Trong đó năm 2023, huyện phấn đấu có 10 xã về đích Nông thôn mới nâng cao và xã Hồng Quang đạt Nông thôn mới kiểu mẫu; năm 2024 huyện đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; năm 2025 huyện có 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; có ít nhất 20 sản phẩm Ocop được bình chọn đạt 3 sao trở lên. Để đạt được những mục tiêu đó, tạo cơ sở, tiền đề thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng NTM trong giai đoạn tiếp theo, huyện Nam Trực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 2 khâu đột phá về công tác cán bộ và đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới bền vững tới các cấp ủy, chính quyền, làm thay đổi tư duy của cán bộ và nhân dân; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể từ huyện đến cơ sở. Thường xuyên giúp cơ sở để tháo gỡ khó khăn và chỉ đạo việc thực hiện xây dựng Nông thôn mới bền vững ở các địa phương; phát triển kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động văn hóa - xã hội và các công trình hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh; trên cơ sở rà soát, đánh giá thực trạng và kết quả thực hiện các tiêu chí xã, huyện Nông thôn Mới; xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể để duy trì, nâng cao chất lượng từng tiêu chí trong đó tập trung các tiêu chí về sản xuất, thu nhập, môi trường và an ninh trật tự, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu do Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Lê Xuân Huy- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Lục phát biểu tại hội nghị

Đối với huyện Bình Lục, năm 2025 phấn đấu đạt huyện NTM nâng cao. Để hoàn thành mục tiêu đề ra việc học hỏi, trao đổi kinh nghiệm đối với huyện có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới là rất quan trọng. Và Nam Trực chính là địa phương có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Được tận mắt chứng kiến sự đầu tư về cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường, diện mạo nông thôn mới, đoàn công tác huyện Bình Lục đánh giá rất cao những thành tựu của huyện Nam Trực. Mong rằng các phòng, ban chuyên môn, Ban chỉ đạo NTM của huyện Nam Trực sẽ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để huyện Bình Lục sẽ sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Thu Thủy- Thế Toàn