image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1895
  • Trong tuần: 16 997
  • Tất cả: 6265823
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Lượt xem: 241

Sáng ngày 08/01/2022, tại hội trường xã Đồng Sơn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Sơn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là đơn vị được Tỉnh đoàn Nam Định chọn để tổ chức đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022 – 2027.

anh tin bai

Về dự đại hội: đồng chí Triệu Văn Thái - Ủy viên BCH TW đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn Nam Định; các đồng chí lãnh đạo  Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo các ban chuyên môn; các đồng chí tromg đoàn công tác chỉ đạo Đại hội Tỉnh đoàn Nam Định. Ở huyện có đồng chí Lê Quang Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Huyện ủy viên phụ trách xã; lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện Nam Trực; các đồng chí  lãnh đạo, chuyên viên Huyện đoàn; lãnh đạo Đoàn các huyện, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh Nam Định; Bí thư đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nam Trực; các đồng chí Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; đại diện các ban ngành đoàn thể; các cơ quan, doanh nghiệp; các HTX NN trong toàn xã cùng 81 đại biểu chính thức là những đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí, nhiệt huyết và niềm tin của tuổi trẻ trong toàn xã đã về dự đông đủ.

anh tin bai

Đ/c: Triệu Văn Thái – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đ/c: Lê Quang Huy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đ/c: Đặng Thị Thơm – HUV, Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đ/c: Đoàn Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn xã Đồng Sơn có 23 Chi đoàn; trong đó 20 Chi đoàn luỹ tre xanh và 3 Chi đoàn trường học. Tổng số đoàn viên đang tham gia sinh hoạt là 516 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017 -2022, trong điểu kiện tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến các lĩnh vưc của đời sống xã hội nói chung và hoạt động của các cấp bộ Đoàn xã Đồng Sơn nói riêng; xong các cấp bộ Đoàn, Hội xã Đồng Sơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XIII đã đề ra.

Ban Chấp hành Đoàn xã đã bám sát sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, chủ động, phối hợp với các ngành, các đoàn thể trong việc giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn. Triển khai tốt việc giáo dục, học tập các bài học lý luận chính trị cho ĐVTN. Tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của địa phương. 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn được triển khai cụ thể, thiết thực, mang lại hiệu quả cao. Nổi bật trong phong trào Thanh niên tình nguyệnnhiệm kỳ qua Đoàn xã đã phát động 48 đợt ra quân VSMT trên các trục đường chính, các công trình công cộng, dọn dẹp khuôn viên trong và ngoài đơn vị làm việc, với sự tham gia của hơn 2000 lượt ĐVTN tham gia, góp phần tích cực cùng địa phương hoàn thành chương trình xây dựng NTM năm 2017 và NTM nâng cao năm 2019. Duy trì đều đặn tổ chức ra quân vào ngày Chủ nhật tuần đầu hàng tháng; nhận chăm sóc 200 cây xanh trên địa bàn xã; tham gia hàng trăm ngày công lao động để tu bổ các tuyến đường dong, ngõ xóm, sân thể thao tạo bộ mặt nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Vận động ĐVTN và người thân tham gia mua thẻ BHYT, góp phần duy trì tỷ lệ bao phủ y tế trên địa bàn xã hàng năm luôn đạt từ 95% trở lên. Tích cực tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo, với 96 lượt ĐVTN tham gia; tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được quan tâm. Trong nhiệm kỳ , Đoàn xã đã giới thiệu 51 đoàn viên ưu tú, được Đảng uỷ cử đi học lớp cảm tình đảng; trong đó có 29 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Tại Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, Đoàn xã vinh dự có 2 đồng chí được bầu vào BCH Đảng ủy xã. Trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đoàn xã có 5 đồng chí được bầu là đại biểu HĐND xã.

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Đồng Sơn khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển; nhiệm kỳ 2022 – 2027, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khoá XIV, sự định hướng chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, Đoàn xã Đồng Sơn xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN. Tập trung tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; lực lượng xung kích cách mạng; trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

anh tin bai

Đ/c: Đặng Thị Thơm – HUV, Bí thư Huyện đoàn, phát biểu chỉ đạo Đại hội

anh tin bai

Đ/c: Đoàn Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đặng Thị Thơm – HUV, Bí thư Huyện đoàn Nam Trực; đồng chí Đoàn Văn Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Sơn đã biểu dương, ghi nhận những nố lực cố gắng và những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đồng Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, các đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đó là: Cần phải gắn chặt các hoạt động của tổ chức đoàn với các nhiệm vụ của đất nước, của tỉnh, của huyện và nhất là nhiệm vụ của địa phương như công tác tuyển quân, công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, công tác xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư. Tập trung hơn nữa đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức pháp luật để ĐVTN thường xuyên nắm vững và thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN. Đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục trong đối tượng thiếu nhi.  Tích cực cùng các cấp, các ngành và cùng gia đình tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với phương châm “mỗi thanh niên – một việc tốt, mỗi cơ sở đoàn – một hoạt động thiết thực, tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu”, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, tích cực tham gia xây dựng Đảng.

anh tin bai

Các đồng chí trong Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký bỏ phiếu bầu BCH Đoàn xã khóa 14

anh tin bai

Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu Ban Chấp hành Đoàn xã khóa 14

anh tin bai

Các đ/c lãnh đạo Tỉnh, huyện, xã chụp ảnh cùng BCH Đoàn xã khóa 14

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới; bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trực lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

                                                         Huyện đoàn Nam Trực

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  • Hội LHPN huyện Nam Trực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp
  • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone
1 2 3