image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1682
  • Trong tuần: 15 896
  • Tất cả: 6444206
Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác về thăm và chúc Tết huyện Nam Trực
Lượt xem: 504

  Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022, chiều  ngày 21/1/2022, Đồng chí  Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn về thăm và chúc Tết huyện Nam Trực.

anh tin bai
 
anh tin bai

Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại chuyến thăm huyện Nam Trực

       Cùng đi với đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang có đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 3; đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; các đồng chí trong đoàn công tác của Bộ Quốc phòng; Quân khu 3; Tỉnh ủy Nam Định; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đón tiếp đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang có đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan của huyện.

anh tin bai

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo với đồng chí Bộ trưởng  Bộ Quốc phòng và đoàn công tác về một số kết quả nổi bật của huyện Nam Trực năm 2021

        Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Nam Trực, đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động được đón đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang và Đoàn công tác về thăm và chúc Tết huyện.  Báo cáo với đồng chí Bộ trưởng  Bộ Quốc phòng về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2021, toàn bộ hệ thống chính trị của huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đảm bảo tuyệt đối an toàn, sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện trước khi chuyển trạng thái an toàn thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và tiết kiệm; là một kỳ bầu cử thành công nhất từ trước đến nay. Các nhiệm vụ trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và phát triển kinh tế - xã hội đều hoàn thành xuất sắc, với 2/2 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; 10/10 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững và tăng cường; công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, đảm bảo chất lượng, không bù đổi. Trong năm 2021, Huyện đã quy hoạch đất quốc phòng xây dựng doanh trại cho Trung đoàn 8, Sư đoàn 395, Quân khu 3 với diện tích 100,11 ha tại xã Bình Minh và Nam Tiến; chuẩn bị xây dựng công trình chiến đấu trong khu vực phòng thủ với diện tích 2,29 ha tại xã Bình Minh; công trình trụ sở Công an huyện 2 ha tại thị trấn Nam Giang. Huyện đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo hết sức chu đáo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người có công và nhân dân trong huyện để đón Tết cổ truyền đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.(Với 18.379 hộ gia đình được thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp Tết trị giá trên 7,43 tỷ đồng). Các công trình trọng điểm của huyện tiếp tục được tập trung hoàn thiện thủ tục đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt là dự án đường trục Nam Định - Lạc Quần tổng chiều dài 14km (với 12,5 km qua huyện Nam Trực trong đó 2,5 km qua xã Hồng Quang). Các tuyến đường và công trình lớn trên địa bàn xã Hồng Quang gồm Đường An Quang và cầu Dứa đã được tỉnh, huyện hết sức quan tâm và sẽ tiến hành thi công trong năm 2022;  đường An Thắng kết nối xã Hồng Quang với 4 xã phía Bắc đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào sử dụng.

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định có được kết quả đó là do có sự giúp đỡ rất quan trọng của các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương, trong đó có Bộ Quốc phòng và cá nhân đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang. Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trực, đồng chí Bí thư Huyện ủy gửi lời cảm ơn và chúc đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đồng chí trong đoàn công tác năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

Bước sang năm 2022 và trong những năm tiếp theo, huyện Nam Trực đang đặt ra những mục tiêu lớn, đòi hỏi nỗ lực và sự trợ giúp lớn, do đó đồng chí Bí thư Huyện ủy bày tỏ mong muốn Bộ Quốc Phòng, đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí trong đoàn công tác tiếp tục quan tâm giúp đỡ huyện về mọi mặt để huyện Nam Trực gặt hái được những thành công to lớn hơn nữa.

anh tin bai

                         Đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang trao quà cho huyện Nam Trực

Phát biểu ý kiến trong chuyến thăm huyện Nam Trực, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Nam Trực đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2021.  Đồng chí Đại tướng mong muốn huyện Nam Trực sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, tạo đà phát triển nhanh và bền vững hơn nữa, tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid – 19, thực hiện thành công “mục tiêu kép” trên tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh.  Nhân dịp này, đồng chí Đại tướng đã gửi tới Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Nam Trực lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, với  nhiều sức khỏe và thành công. Thay mặt Quân ủy TW và Bộ Quốc phòng, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang cũng đã trao quà Tết cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và một số số cơ quan của huyện để chuyển đến các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Nam Trực.

Trước khi về thăm huyện Nam Trực, đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang đã về thăm xã Hồng Quang. Đại tướng bày tỏ vui mừng khi chứng kiến khung cảnh khang trang, sạch đẹp, là thành quả của phong trào xây dựng nông thôn mới. Đại tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Tại đây, đồng chí thay mặt cho Bộ quốc phòng đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách ở địa phương.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

           Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Đại tướng Phan Văn Giang

                                                             Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  • Hội LHPN huyện Nam Trực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp
1 2 3