Đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân năm 2024 và thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh

Chiều ngày 07/02/2024( tức chiều ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão), đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác sản xuất vụ xuân năm 2024 tại một số địa phương huyện Nam Trực và công tác lấy nước làm đất tại Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện có lãnh đạo Phòng NN & PTNT huyện. lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND huyện.

Trong thời gian qua, các địa phương huyện Nam Trực đã tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai sản xuất vụ xuân năm 2024. Trong đó, tập trung lấy nước, làm đất, chuẩn bị giống, phân bón sẵn sàng cho sản xuất. Vụ xuân năm 2024, toàn huyện gieo trồng 8.121,25 ha lúa. Đến nay, diện tích vào nước của toàn huyện đạt 95%; diện tích cày đất đạt 100%; diện tích bừa đất đạt 79%. Bên cạnh đó, bà con cũng tập trung gieo mạ nền từ ngày 23 đến 25 tháng Chạp năm Quý Mão, chuẩn bị các điều kiện cho gieo sạ từ ngày 15 đến 17 tháng 2 năm 2024.

Đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh về công tác lấy nước làm đất phục vụ sản xuất vụ xuân 2024

Qua kiểm tra thực tế tại một số địa phương và báo cáo của Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành, các xã, Thị trấn và nhân dân đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của huyện, tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về giống, vốn, vật tư, phân bón,... và tổ chức gieo trồng theo đúng kế hoạch sản xuất. Để phấn đấu giành một vụ xuân thắng lợi toàn diện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Công ty Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh tiếp tục chỉ đạo các cụm thủy nông theo dõi diễn biến thời tiết, con nước chủ động đóng mở cửa cống phù hợp, lấy nước và đặc biệt là giữ nước, huy động các trạm bơm bơm nước phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2024. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn các địa phương các biện pháp kỹ thuật diệt chuột, chăm sóc, bảo vệ mạ. UBND các xã, Thị trấn chỉ đạo tiếp tục phối hợp với cụm thủy nông lấy nước, huy động các máy bơm bơm nước cho vùng cao, giữ nước, tiết kiệm nước, điều tiết nước hợp lý, đảm bảo có đủ nước phục vụ cho công tác làm đất và gieo cấy; tiếp tục huy động các phương tiện xuống đồng bừa cấy đảm bảo chất lượng; tổ chức diệt chuột trước khi gieo cấy, khuyến khích sử dụng các chế phẩm sinh học, hạn chế thuốc hóa học, tuyệt đối không được dùng điện để diệt chuột; tiếp tục chăm sóc, bảo vệ mạ nền đã gieo, chuẩn bị các điều kiện cho công tác gieo sạ; chuẩn bị giống dự phòng để gieo khi cần thiết; cấy khi mạ đủ tuổi, thời tiết cho phép từ 15 độ C trở lên. Trong điều kiện thời tiết bình thường phấn đấu hoàn thành gieo cấy lúa xuân xong trước ngày 25/02/2024. Phòng NN & PTNT huyện tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác sản xuất của các xã, Thị trấn. Đài Phát thanh huyện tích cực tuyên truyền các biện pháp chăm sóc, bảo vệ mạ, công tác lấy nước, làm đất và kỹ thuật gieo cấy lúa theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn vv….

Đồng chí Lưu Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà chúc mừng cản bộ lãnh đạo, công nhân viên Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn năm 2024

Cùng với kiểm tra công tác lấy nước phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2024 tại Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Nam Ninh; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và tặng quà tập thể cản bộ lãnh đạo, công nhân viên của đơn vị nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn năm 2024, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác lấy nước phục vụ làm đất vụ xuân 2024; bố trí cán bộ, nhân viên trực Tết theo đúng kế hoạch, đảm bảo đủ nước để phục vụ công tác gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ.

Thu Hiền

• Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024