image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 206
  • Trong tuần: 18 131
  • Tất cả: 7579924
Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã Nam Hồng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Lượt xem: 441
 

 

Sáng ngày 16/9/2023, tại hội trường UBND xã Nam Hồng, Hội khuyến học xã Nam Hồng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự Đại hội

Dự Đại hội có đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Hội khuyến học huyện; con em quê hương Nam Hồng đang công tác tại huyện, đại diện Hội đồng hương Nam Hồng tại Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban , ngành, đoàn thể xã Nam Hồng; các nhà trường, doanh nghiệp, các đồng chí bí thư Chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận các thôn xóm; các đại biểu tiêu biểu đại diện các chi hội khuyến học, các ban khuyến học trong toàn xã đã về dự.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

anh tin bai

Đồng chí Đặng Văn Châu – Chủ tịch hội khuyến học huyện  Nam Trực tặng hoa chúc mừng Đại hội

 anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nam Hồng là miền đất có truyền thống hiếu học và là một trong những xã  ra đời tổ chức  khuyến học sớm nhất trong tỉnh, qua 26 năm hoạt động, đặc biệt là nhiệm kỳ 2018 -2023, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Hội khuyến học xã Nam Hồng đã không ngừng trưởng thành, phát triển và dành được những thành tích rất quan trọng. Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, thôn làng, nhà chùa, xứ họ khuyến học do Hội khuyến học phát động đã triển khai ngày càng sâu rộng; thường xuyên tuyên truyền ý nghĩa, mục đích, mục tiêu của hội, xây dựng mạng lưới khuyến học, khuyến tài, xây dựng quỹ vốn, cùng ngành giáo dục và đào tạo địa phương chăm lo, xây dựng, phát triển trung tâm học tập cộng đồng; tập trung đẩy mạnh hoạt động khuyến khích, hỗ trợ phát triển giáo dục, giúp đỡ, bảo trợ cho học sinh nghèo vượt khó, khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên và học sinh dạy tốt, học tốt, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, chăm lo, xây dựng, phát triển quỹ khuyến học; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về một số chủ trương, chính sách thiết thực về phát triển giáo dục đào tạo. Đến nay, toàn xã có 2 chi hội, 12 dòng họ, đơn vị, nhà trường học tập và 1450/1801 gia đình đạt các tiêu chuẩn “gia đình học tập”, chiếm trên 80%. Trong nhiệm kỳ, đã mở được 20 lớp, với gần 600 lượt người tham gia học tập theo chuyên đề về kỳ thuật gieo trồng, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm, dạy nghề  cho công nhân xí nghiệp, công ty. Với thanh niên, phụ nữ mở các buổi truyền thông về  vệ sinh môi trường, bảo vệ an ninh trật tự thôn xóm, dân số - kế hoạch hóa gia đình vv…Trong 5 năm qua, toàn hội đã vận động xây dựng được gần 800 triệu tiền quỹ khuyến học tại 2 chi hội khuyến học, 30 ban khuyến học và quỹ khuyến học của xã; cùng với đó đã vận động các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm, con em quê hương ủng hộ, trợ cấp học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học khá, giỏi, với trên 800 suất, trị giá hơn 200 triệu đồng  và khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài. Hiện nay, toàn hội có trên 2.060 hội viên/9025 người dân trong toàn xã, chiếm tỷ lệ 25%.

Từ những kết quả đã đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của hội khuyến học xã Nam Hồng đã góp phần giữ vững, phát huy truyền thống nhiều năm liền Nam Hồng là xã nằm trong tốp đầu của huyện về giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, hội khuyến học xã Nam Hồng đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, phấn đấu có 95% đến 100% công dân, gia đình, chi hội, ban khuyến học trong xã đăng ký đạt danh hiệu “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “ Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập”; trên 80% công dân, gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”, 80% dòng họ, đơn vị đạt “ dòng họ học tập”; 100% thôn làng đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; duy trì 90% tổ chức hội vững mạnh, 10% khá trở lên, không có chi hội yếu kém; quỹ khuyến học phấn đấu đạt 110.000 đồng/1 hội viên vv…

anh tin bai

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định phát biểu tại Đại hội

anh tin bai

Đồng chí Đặng Văn Châu – Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Đại hội

anh tin bai

Đồng chí Phạm Viết Kiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nam Hồng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; đồng chí Đặng Văn Châu – Chủ tịch hội khuyến học huyện; đồng chí Phạm Viết Kiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nam Hồng ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà Hội khuyến học xã Nam Hồng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; các đồng chí cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Hội cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

anh tin bai
anh tin bai

Tại Đại hội, các đại biểu đã tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội và ủng hộ vào quỹ khuyến học địa phương. Hội đồng hương Nam Hồng tại Hà Nội đã trao 8 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 1 triệu đồng. Chủ tịch UBND xã Nam Hồng cũng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kỳ qua.

anh tin bai

BCH Hội khuyến học xã Nam Hồng nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028.

PV: Thu Hiền

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3