image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1667
  • Trong tuần: 16 769
  • Tất cả: 6265595
HĐND huyện Nam Trực tổ chức kỳ họp thứ sáu - Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Lượt xem: 161

Sáng ngày 4/1/2022, tại Phòng họp số 3 trụ sở HĐND-UBND huyện, HĐND huyện Nam Trực tổ chức kỳ họp thứ sáu - Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

anh tin bai
anh tin bai
Hình ảnh tại kỳ họp

         Dự kỳ họp, có ông Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Xuân Sang - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các vị đại biểu trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; lãnh đạo các đơn vị có liên quan của huyện.

         Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Trần Quang Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài Chính - Kế hoạch huyện thay mặt UBND huyện thông qua Tờ trình về việc phân bổ nguồn thu tiền sử dụng đất tại các khu, điểm dân cư tập trung trên địa bàn huyện năm 2021 (phần ngân sách tỉnh cấp lại). Theo đó, tổng số thu tiền sử dụng đất tại các khu, điểm dân cư của huyện chưa được phân bổ là 125 tỷ 282 triệu đồng. Trong đó, số tiền bố trí cho hạ tầng của các dự án là 4 tỷ 517 triệu đồng, số tiền còn lại chưa phân bổ sau khi trừ đi hạ tầng là 120 tỷ 765 triệu đồng. Trong 120 tỷ 765 triệu đồng chưa được phân bổ, số nộp cho ngân sách tỉnh là 58 tỷ 949 triệu đồng; phần ngân sách tỉnh cấp lại cho huyện, xã là 61 tỷ 816 triệu đồng, trong đó, dự kiến 49 tỷ 455 triệu đồng được bố trí cho các công trình trọng điểm của huyện (cho 6 công trình, dự án) và 12 tỷ 361 triệu đồng hỗ trợ cho các địa phương có đất bị thu hồi (cho 21 công trình, dự án tại các xã: Nam Thanh, Nam Dương, Nam Thái, Nam Mỹ, Nam Tiến và Nam Cường).

anh tin bai 

Bà Lê Thị Hồng Ánh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội

         Kỳ họp cũng được nghe bà Lê Thị Hồng Ánh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội với báo cáo và tờ trình của UBND huyện về việc phân bổ nguồn thu tiền sử dụng đất tại các khu, điểm dân cư tập trung trên địa bàn huyện năm 2021 (phần ngân sách tỉnh cấp lại).  

         Bằng hình thức biểu quyết, 100% các đại biểu đã nhất trí với các tờ trình và báo cáo đã nêu tại kỳ họp. Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết về việc phân bổ nguồn thu tiền sử dụng đất tại các khu, điểm dân cư tập trung trên địa bàn huyện năm 2021 (phần ngân sách tỉnh cấp lại).

anh tin bai 

Ông Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại phiên họp

         Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là nguồn lực đầu tư các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện và một số xã, thị trấn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Ông đề nghị, UBND huyện, các phòng, ban, ngành, HĐND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn có kế hoạch triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện, đảm bảo Nghị quyết được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, kế hoạch năm 2022. Đồng thời, giao Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện tăng cường giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm và có hiệu quả Nghị quyết của HĐND huyện đã thông qua. Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, ông đề nghị UBND huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

         Sau một buổi sáng làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ sáu - Kỳ họp chuyên để HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tin:Phạm Loan, Ảnh:Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  • Hội LHPN huyện Nam Trực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp
  • Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone
1 2 3