image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 28 869
  • Tất cả: 7612687
Hội CCB xã Điền Xá tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Tất Tứ - Khu dân cư 30, thôn Trung, xã Điền Xá
Lượt xem: 268
 

  Chiều ngày 16/1/2023, Hội CCB xã Điền Xá tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đỗ Tất Tứ - Khu dân cư 30, thôn Trung,xã Điền Xá.

anh tin bai
            Dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội CCB huyện Nam Trực; đồng chí Phạm Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Điền xá; đồng chí Chủ tịch Hội CCB xã Hồng Quang; cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân khu dân cư 30, thôn Trung, xã Điền Xá.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Ông Đỗ Tất Tứ là hội viên Chi hội CCB thôn Trung, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai ông bà hơn 70 tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên bệnh tật, không còn khả năng lao động, thu nhập chính của ông bà chỉ trông vào tiền trợ cấp bệnh binh, nhà ở sập xệ, mục nát, mất an toàn vào mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, được sự quan tâm của Hội CCB tỉnh, Hội CCB huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội CCB xã và Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam, ngày 10/12/2022, công trình xây nhà đại đoàn kết cho hội viên CCB nghèo Đỗ Tất Tứ đã được khởi công xây dựng. Trong quá trình thi công công trình, Hội CCB huyện thường xuyên cử cán bộ phụ trách về địa phương để nắm tiến độ thi công và báo cáo kịp thời với Ban thường vụ Hội CCB tỉnh. Sau 1 tháng thi công, ngày 10/1/2023, ngôi nhà mái bằng 3 gian kiên cố khang trang, sạch đẹp đã hoàn thành xong, với diện tích 70 mét vuông. Tổng giá trị nhà ở sau khi hoàn thành là 250.000.000 đồng, trong đó: nguồn do Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam và Hội CCB tỉnh hỗ trợ là 50 triệu đồng; nguồn huy động ủng hộ của các tổ chức xã hội, họ tộc và anh em, con cháu là 200.000.000 đồng. Ngôi nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà nó còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Đó là sự sẻ chia của các cấp, các ngành trong tỉnh đối với gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống, có ngôi nhà an toàn để che nắng, che mưa khi mùa mưa bão về.

anh tin bai
anh tin bai
 
         Trong buổi lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Ông Đỗ Tất Tứ, Hội CCB huyện Nam Trực; cấp ủy, chính quyền xã Điền Xá và các ban ngành, đoàn thể của xã Điền Xá; khu dân cư 30, thôn Trung đã trao tặng gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống của gia đình ông. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp ủy Đảng, chính quyền xã Điền Xá; Hội CCB các cấp; cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đối với gia đình hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời là món quà thiết thực, ý nghĩa động viên gia đình gia đình hội viên CCB nghèo đón tết cổ truyền của dân tộc thêm đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

                                                                                                    PV:Thu Hiền

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3