image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 639
  • Trong tuần: 18 812
  • Tất cả: 6809601
Hội Khuyến học huyện Nam Trực tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập hội
Lượt xem: 143

Sáng ngày 19/11/2022, tại nhà văn hóa Trung tâm huyện, hội Khuyến học huyện Nam Trực đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo hội khuyến học tỉnh Nam Định. Ở huyện, có đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch hội khuyến học các xã, thị trấn cùng các đại diện các dòng họ học tập trong toàn huyện.

anh tin baiToàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập hội khuyến học huyện Nam Trực

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Hội Khuyến học huyện Nam Trực đã phát huy truyền thống khuyến học và hiếu học của vùng đất có 3 trạng nguyên. Dưới sự chỉ đạo của HU-HĐND-UBND huyện và sự quan tâm chỉ đạo của Hội khuyến học tỉnh Nam Định, phong trào khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện Nam Trực tiếp tục phát triển toàn diện, mạnh mẽ và vững chắc góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển giáo dục, xây dựng xã hội học tập của huyện nhà. Các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng tới từng gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng. Bên cạnh đó, Hội khuyến học huyện đã thường xuyên coi trọng, củng cố nâng cao phát triển tổ chức hội và hội viên. Do đó, đến nay tổ chức hội không ngừng được mở rộng và phát triển. Toàn huyện đã có 954 ban, chi hội khuyến học với tổng số 59.896 hội viên, chiếm 35,2% tổng dân số toàn huyện.

Trong quá trình hoạt động, Hội đã lấy việc “Xây dựng xã hội học tập từ cơ sở” làm mục tiêu và nội dung hoạt động. Từ đó, Hội đã chủ động, sáng tạo xây dựng các mô hình hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập một cách sâu rộng trong nhân dân. Các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của huyện. Đến nay, toàn huyện đã có 37.850 số gia đình học tập; 585 dòng họ được công nhận là dòng họ học tập.

Song song với đó, công tác xây dựng quỹ khuyến học cũng được các cấp hội quan tâm, tạo động lực nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài. Đến nay, tổng số dư quỹ khuyến học của các đơn vị trực thuộc hội khuyến học huyện là 19 tỷ 301 triệu đồng, bình quân 117.200 đồng/người.

Với những thành tích tiêu biểu nêu trên, Hội Khuyến học huyện Nam Trực là đơn vị đầu tiên được Thủ tướng chính phủ tặng 2 bằng khen, Trung ương Hội tặng 8 Cờ thi đua xuất sắc, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 4 bằng khen. Các cấp hội cơ sở được trung ương hội khuyến học Việt Nam tặng 7 cờ và 242 bằng khen, 235 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”. UBND tỉnh tặng 14 bằng khen, hội khuyến học tỉnh tặng 376 giấy khen. Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng 230 bức trướng khuyến học, khuyến tài và 35 giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Quang Tuyển – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội khuyến học huyện Nam Trực đã đạt được thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề mà Hội Khuyến học huyện và Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các ban khuyến học thôn làng và dòng họ cần quan tâm trong thời gian tới. Đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện Quyết định 677-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai hiệu quả công tác xây dựng xã hội học tập từ gia đình tới dòng họ, thôn xóm, cơ quan đến tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện. Làm tốt hơn nữa công tác động viên, khen thưởng nhất là chăm lo cho các cháu con nhà nghèo, các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ có điều kiện sinh sống và học tập tốt hơn; phối hợp với Phòng giáo dục - Đào tạo huyện, các xã, thị trấn chăm lo nhiều hơn việc học và dạy cho người lớn góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định 677-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng xã hội học tập; bên cạnh đó, Hội cũng cần chăm lo xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh hơn cả về số lượng và chất lượng; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, trọng tâm là đi sâu, đi sát cơ sở, ứng dụng công nghệ trong chỉ đạo, điều hành hoạt động của hội và làm tốt công tác phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể để nâng cao hiệu quả công việc. Tiếp tục vận động, kêu gọi, xây dựng quỹ khuyến học từ huyện đến cơ sở.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học huyện Nam Trực đã trao bức trướng khuyến học cho 11 dòng họ; 11 kỷ niệm chương, 4 bằng khen của hội Khuyến học Việt Nam; 2 bằng khen của UBND tỉnh, 6 giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Một số hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

PV: Bùi Huế

Ảnh:Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3