Hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2023

Chiều ngày 30-5-2023, tại hội trường Nhà văn hóa xã Nam Hùng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 5 năm 2023.

Đồng chí Trần Xuân Bút - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng thời Giám đốc Trung tâm chính trị huyện dự và chủ trì hội nghị. Về dự hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí báo cáo viên cấp huyện, lãnh đạo BHXH huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, các đồng chí Bí thư chi bộ xã Nam Hùng.

Đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó  Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo kết quả công tác Tuyên giáo 5 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Duy Chuyền - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo kết quả công tác Tuyên giáo 5 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023. Báo cáo nêu rõ, 5 tháng đầu năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ các lĩnh vực công tác Tuyên giáo bằng các giải pháp khoa học, hiệu quả, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực với những cách làm mới, sáng tạo. Cụ thể, Ban đã đổi mới trong cách thức quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết bằng hình thức trình chiếu sinh động, hiệu quả; tham mưu sớm xây dựng đội ngũ, thường xuyên đổi mới nâng cao hiệu quả các trang nhóm Ban chỉ đạo 35 huyện và các trang nhóm ở cơ sở. Tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả việc sơ, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đảm bảo nội dung, yêu cầu. Công tác tư tưởng văn hóa đạt nhiều kết quả thiết thực, tuyên truyền kết quả trong các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, phòng chống dịch bệnh COVID-19, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu…tạo khí thế thi đua sôi nổi, không khí phấn khởi trong cán bộ đảng viên và Nhân dân, góp phần quan trọng thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng đạt hiệu quả tích cực. Đội ngũ Báo cáo viên từ huyện đến cơ sở tích cực đổi mới về nội dung, phương pháp luôn lựa chọn những vấn đề gắn liền với thực tiễn cơ sở, đổi mới phương thức công tác tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng. Hoạt động của báo cáo viên cấp huyện được duy trì và tổ chức Hội nghị báo cáo viên định kỳ hàng tháng dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, với phương châm hướng thông tin về cơ sở. Công tác nắm bắt và phản ánh các vấn đề dư luận xã hội nề nếp, tham mưu hiệu quả giải quyết các vấn đề nổi cộm. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng theo Nghị quyết số 35 được triển khai tích cực, đạt hiệu quả thiết thực. Các lĩnh vực công tác lịch sử Đảng, Khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị được quan tâm chỉ đạo thực hiện với kết quả tích cực. Cũng  với đó, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham mưu chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - thông tin - Thể thao huyện sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, xây dựng chuyên mục “Mỗi ngày học Bác làm việc tốt” tuyên truyền biểu dương các tập thể tiên tiến, cá nhân điển hình, triển khai nhân rộng tới các địa phương, cơ quan, đơn vị một cách thiết thực, hiệu quả cao. Phát huy kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm, từ nay đến hết năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường đoàn kết, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, để triển khai thực hiện nhiệm vụ với phương châm sát thực tiễn, phù hợp, thiết thực, hiệu quả, hướng về cơ sở.

Đồng chí Trần Xuân Kiên - Phó Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Kiên - Phó Giám đốc BHXH huyện đã tập trung tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, trong đó chú trọng tuyên truyền, giải đáp những chính sách mới, chế độ, quyền lợi khi người dân tham gia BHYT, nhằm khuyến khích, vận động Nhân dân tích cực tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần bảo đảm an sinh, ổn định cuộc sống cho người dân.

Đồng chí Trần Xuân Bút - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, đồng thời Giám đốc trung tâm chính trị huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Xuân Bút - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Uỷ, đồng thời Giám đốc trung tâm chính trị huyện yêu cầu trong thời gian tới, đội ngũ báo cáo viên trong toàn huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu thông tin kịp thời, toàn diện theo định hướng của Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, mà các cơ quan, ban ngành, địa phương cần thực hiện, đó là: Tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia mua thẻ BHYT, góp phần chăm lo sức khỏe cho Nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, phương hướng những tháng cuối năm 2023. Tiếp tục tuyên truyền các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước, của dân tộc. Tập trung tuyên truyền các cuộc thi, trước mắt là cuộc thi viết chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023 và Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng- Giải Búa liềm Vàng lần thứ VIII. Tiếp tục đẩy mạnh, quán triệt triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Duy trì hoạt động hiệu quả trang facebook, nhóm, fanpge của Ban chỉ đạo 35 huyện và các xã, thị trấn,...

Phạm Loan