image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 407
  • Trong tuần: 18 332
  • Tất cả: 7580125
Hội nghị tập huấn công tác tái hòa nhập cộng đồng năm 2023
Lượt xem: 247

Sáng ngày 12-9-2023, tại hội trường công an huyện, UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tập huấn công tác tái hòa nhập cộng đồng năm 2023.

anh tin bai
anh tin bai

Hình ảnh tại hội nghị

Về dự hội nghị, có đồng chí Vũ Tiến Duật, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng công an, Phó trưởng công an các xã, thị trấn phụ trách công tác tái hòa nhập cộng đồng, cán bộ được phân công thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Tiến Duật, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Tiến Duật, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá là một hoạt động có ý nghĩa chính trị, pháp lý, xã hội và mang tính nhân văn sâu sắc.  Do đó cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn huyện cần quan tâm hơn nữa để làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện các quy định của pháp luật về tái hòa nhập cộng đồng. Đồng chí yêu cầu các đại biểu tham gia buổi tập huấn cần tập trung nghiên cứu, tiếp thu các kiến thức mà giảng viên cung cấp; mạnh dạn trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn quá trình thực hiện ở đơn vị, địa phương để được hướng dẫn tháo gỡ, từ đó nâng cao kiến thức nghiệp vụ để vận dụng phục vụ hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị, ngay sau buổi tập huấn, công an huyện xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND huyện; công an các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tham mưu cho UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ tái vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Trần Văn Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Nam Định truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác tái hòa nhập cộng đồng

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Thượng tá Trần Văn Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Nam Định phổ biến, quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật và các Nghị định, Chỉ thị, Thông tư của Chính phủ, Bộ công an quy định về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù về địa phương. Đồng thời, hướng dẫn về việc tập lưu giữ, bổ sung hồ sơ trong công tác quản lý tái hòa nhập cộng đồng.

Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương của huyện đối với việc thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá, người chấp hành xong án phạt tù; đồng thời trang bị cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn kiến thức pháp luật, chuyên môn cần thiết để quản lý và chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, giúp cho cán bộ chiến sĩ công an, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có nhận thức sâu sắc và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của pháp luật về công tác tái hòa nhập cộng đồng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện.

Phạm Loan

 

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3