image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 491
  • Trong tuần: 18 664
  • Tất cả: 6809453
Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu quốc hội tỉnh Nam Định sau Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV
Lượt xem: 113

Chiều ngày 21/11/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XV

Đại biểu quốc hội tỉnh có ông Lê Quốc Chỉnh- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hải Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; các ông bà thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố.

anh tin bai

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trực có đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo MTTQ huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện.

anh tin baiCác đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trực

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tại kỳ họp với cử tri trong tỉnh. Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV diễn ra trong 21 ngày, từ ngày 20-10 đến ngày 15-11-2022. Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng: thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Tại Kỳ họp thứ tư, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực, trách nhiệm, nghiêm túc, chất lượng tương đối tốt và toàn diện trên cả 3 hoạt động của Quốc hội là lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; nhiều đại biểu hăng hái trong hoạt động chính thức của Quốc hội cũng như các hoạt động bên lề; qua đó chuyển tải được tiếng nói của cử tri và nhân dân tỉnh nhà tới Quốc hội và thể hiện vai trò của ĐBQH, thể hiện được vị trí của Đoàn ĐBQH tỉnh Nam Định trong Quốc hội.

Tại hội nghị, cử tri các địa phương trong tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp lần này. Đồng thời, kiến nghị một số vấn đề như: nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm (tổ dân phố); xem xét có quy định thống nhất về bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học đối với ngành Giáo dục để tạo thuận lợi cho địa phương thực hiện; Luật Đất đai còn nhiều bất cập trong quá trình thực hiện; đầu tư máy móc, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ cho ngành Y tế; giá cả hàng hóa tăng cao, nhất là vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp, gây khó cho người nông dân trong sản xuất, chăn nuôi; quan tâm đầu tư các công trình, dự án phục vụ công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Lê Quốc Chỉnh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu của cử tri. Đồng thời thông tin nhanh tới cử tri kết quả nổi bật của kỳ họp và trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của cử tri. Đối với các kiến nghị của cử tri Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ gửi đến các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và Quốc hội xem xét giải quyết.

anh tin baiÔng Lê Quốc Chỉnh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri 

 Những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh, của huyện sẽ giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết. Đồng chí Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn, thời gian tới, cử tri và nhân dân sẽ tiếp tục gửi ý kiến đóng góp để Đoàn ĐBQH tỉnh thực hiện tốt chức năng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục theo dõi, bám sát tình hình thực tiễn để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022 để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Thu Thủy

Ảnh: Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3