Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 21/6/2022 tại phòng họp số 3, huyện Nam Trực tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa tổ đại biểu HĐND tỉnh với cử tri huyện Nam Trực.

Đại biểu HĐND tỉnh có ông Lê Quốc Chỉnh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực; ông Triệu Văn Thái- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; Ông Nguyễn Sinh Tiến Phó giám đốc sở NN&PTNT; Bà Đoàn Thị  Kim Ngân Bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở huyện Nam Trực có ông Lê Quang Huy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông  Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện; Thường trực UBMTTQ huyện, Lãnh đạo một số ngành liên quan; Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ các xã thị trấn.

Đại biểu HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026, Báo cáo tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của UBND tỉnh; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ tư, thứ năm HĐND tỉnh khóa XIX; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Nam Trực.

Sau khi nghe các báo cáo của tổ đại biểu HĐND tỉnh, cử tri huyện Nam Trực bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả, thành tựu của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, kinh tế tiếp tục được phát triển, đời sống người dân ngày một nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động của HĐND ngày càng đổi mới, hiệu quả. Cử tri đã đề xuất nhiều ý kiến kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề như: cử tri xã Nam Thắng đề nghị các cấp thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho lực lượng công an xã đặc biệt là công tác dân vận phù hợp với tình hình dưới cơ sở nhằm củng cố tình hình ANTT tại địa phương, đảm bảo đủ quân số, trang thiết bị và kinh phí hoạt động cho lực lượng công an xã; đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho người trực tiếp sản xuất nông nghiệp, quản lý tốt giá cả chất lượng các loại vật tư nông nghiệp, quan tâm xử lý lúa ma; có cơ chế chuyển đổi linh hoạt đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng, dịch vụ khác. Cử tri xã Nam Hải đề nghị HĐND tỉnh xem xét tăng phụ cấp cho MTTQ và các đoàn thể cấp xã cũng như ở thôn xóm sau khi sáp nhập thôn xóm. Cử tri xã Nam Thái đề nghị tỉnh quan tâm có chính sách hỗ trợ vắc xin phòng dại cho đàn chó mèo, quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí cho các hộ chăn nuôi có quy mô trang trại, gia trại sau dịch để các hộ tái đàn tiếp tục  phát triển đàn vật nuôi. Cử tri xã Nam Mỹ đề nghị HĐND tỉnh quan tâm xử lý nước thải kênh CT2 và CT4 qua 4 xóm Đồng Tiến, Tiền Phong 2, Đại Thắng và xóm Đồng Tâm.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Trực tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị mà cử tri đã nêu tại hội nghị. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện, ông yêu cầu huyện có trách nhiệm làm rõ các vấn đề để giải trình cho cử tri tại kỳ họp HĐND, đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ phản ánh với tỉnh để các sở ban ngành trả lời cử tri trong thời gian tới, còn các ý kiến kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ phản ánh đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết, đáp ứng sự kỳ vọng, tin tưởng của cử tri.

Ông Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu giải trình ý kiến của cử tri.

Thu Thủy

• Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả