image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 287
  • Trong tuần: 13 521
  • Tất cả: 6527409
Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT.
Lượt xem: 81

    Ngày 21/6/2022, BHXH tỉnh Nam Định phối hợp với BHXH huyện, UBND xã Nam Dương, UBND Thị trấn Nam Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình cho các đoàn thể và hội viên 2 xã.

    Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Phạm Huy Đức - Trưởng phòng truyền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh; đồng chí Vũ Thị Bích Hồng - Giám đốc BHXH huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Nam Dương, Thị trấn Nam Giang; các hội đoàn thể và hội viên trong xã.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình tại xã Nam Dương

    BHYT, BHXH tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện. Lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện đó là: Được hưởng lương hưu hằng tháng khi về già; được cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trong suốt thời gian hưởng lương hưu, được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí tham gia; lương hưu được điều chỉnh theo Chỉ số giá tiêu dùng; được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân; trường hợp không tiếp tục tham gia, nếu có yêu cầu, được hưởng BHXH một lần tính theo số năm đã đóng BHXH; thân nhân được hưởng trợ cấp mai táng (10 lần lương cơ sở) và chế độ tuất khi người tham gia qua đời. Rủi ro khi không tham gia BHXH tự nguyện, đó là: Mất cơ hội được hưởng lương hưu hằng tháng; mất cơ hội được tăng lương hưu khi Chính phủ điều chỉnh; không có thẻ BHYT và phải tự chi trả chi phí khám chữa bệnh khi về già; khi hết tuổi lao động phải sống phụ thuộc vào con cái và người thân; thân nhân không được hưởng chế độ tử tuất nếu không may người tham gia qua đời.

    Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân không vì mục đích lợi nhuận, do nhà nước tổ chức thực hiện và toàn dân tham gia, để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người khi ốm đau, tai nạn, nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Bảo hiểm y tế mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân, nhất là các gia đình có mức thu nhập thấp khi ốm đau. Bảo hiểm y tế chi trả phần lớn chi phí khám bệnh, xét nghiệm, thuốc men và chăm sóc cho người có thẻ khi khám bệnh, chữa bệnh theo đúng nơi đăng ký ghi trên thẻ. Đóng tiền mua BHYT là cách đóng góp khi lành, để dành khi ốm.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT hộ gia đình tại Thị trấn Nam Giang

    Tại hội nghị người dân được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, mức đóng, quyền lợi hưởng, chế độ được hưởng; nghe phổ biến một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh, đăng ký tham gia mua BHYT và BHXH tự nguyện. Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT.  

     Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT giúp cho người dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình tại xã đạt chỉ tiêu pháp lệnh Thủ tướng giao cho tỉnh, tiến tới 100% người dân tham gia BHYT, mọi người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn các xã được tham gia BHXH.

Thu Hiền 

 

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
  • Hội LHPN huyện Nam Trực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ các cấp
1 2 3