Hội Nông dân xã Hồng Quang tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Thực hiện Thông tri số 11-TT/HU, ngày 23/9/2023 của Ban Thường vụ huyện ủy về việc lãnh đạo Đại hội Hội nông dân cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 41-KH/HNDH, ngày 17/10/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện về tổ chức Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Sáng ngày 23/03/2023, Hội Nông dân xã Hồng Quang khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự, chỉ đạo và chúc mừng Đại hội có đồng chí  Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Tống Văn Thuận – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Ngân hàng NN &PTNT, ngân hàng CSXH huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, trưởng thôn cùng 102 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 2000 hội viên nông dân trong toàn xã đã về dự đông đủ.

Đồng chí  Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội, phong trào nông dân và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương mặc dù còn có những khó khăn, nhất là những diễn biến phức tạp của Đại dịch Covid-19, sự biến đổi thời tiết, khí hậu, giá cả các mặt hàng không ổn định….vv, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Hội, của Đảng ủy, sự phối hợp,  tạo điều kiện của chính quyền và các ban ngành, đoàn thể, Hội Nông dân xã đã có nhiều cố gắng lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, tổ chức cho cán bộ hội viên nông dân thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân lần thứ 11 đạt kết quả khá. Các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có sức lan tỏa rộng, tạo động lực khích lệ cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân hăng hái thi đua, lao động sản xuất. Người dân Hồng Quang có truyển thống cần cù, năng động sáng tạo, đã tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT, đưa giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, chăn nuôi, đem lại thu nhập khá cao. Mặt khác, phát huy lợi thế của làng nghề truyền thống, nhiều gia đình hội viên nông dân đã đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại để sản xuất các mặt hàng hoa nhựa, hoa vải, cây cảnh nhựa, đèn ông sao phục vụ tiêu dùng cho các địa phương trong và ngoài tỉnh, giải quyết việc làm cho lao động địa phương và các xã lân cận. Nhiều hộ gia đình còn mở rộng ngành trồng hoa, cây cảnh, nghề cơ khí, nghề mộc, nghề xây dựng, góp phần tăng hộ khá, giàu, giảm nhanh hộ nghèo.

Hưởng ứng phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình hội viên nông dân đã tự nguyện góp và hiến đất phục vụ thi công mở rộng các tuyến đường giao thông, thủy lợi nội đồng, các công trình phục vụ đời sống dân sinh. Tích cực thực hiện các tiêu chí do hội đảm nhận như: vệ sinh đồng ruộng, vệ sinh nghĩa trang nhân dân...vv. Các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Hội Nông dân xã, của Huyện hội giao cơ bản đạt Kế hoạch đề ra..

Chất lượng hoạt động của BCH và các chi hội sau sáp nhập sớm ổn định và hoạt động hiệu quả. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân vay vốn từ Ngân hàng Nông nghiệp, ngân hàng CSXH để hội viên nông dân và nhân dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo sự gắn giữa hội viên nông dân và nhân dân với tổ chức hội.

Đồng chí Tống Văn Thuận – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp xây dựng phương hướng với 11 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để thực hiện trong nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đồng chí Tô Văn Đấu- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Sau một buổi sáng làm việc, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Hồng Quang đã bầu ra BCH khóa XII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí.

Bài và ảnh: Hội nông dân huyện Nam Trực