Huyện Nam Trực triển khai kế hoạch Lễ giao, nhận quân năm 2024

Chiều ngày 19-2-2024, tại Phòng họp số 1, huyện Nam Trực tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

anh tin baiHình ảnh tại hội nghị

Về dự hội nghị, có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng một số đơn vị có liên quan của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Dương và thị trấn Nam Giang.

Đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Khải – Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu Trưởng Ban CHQS huyện thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân của UBND huyện, Kế hoạch bảo vệ Lễ giao nhận quân của Ban CHQS huyện

Năm 2024, huyện Nam Trực được giao chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ tăng 10% so với năm 2023. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu và chất lượng tân binh năm 2024, Hội đồng NVQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành kế hoạch và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng NVQS huyện và các cơ quan có liên quan nhằm phát huy vai trò của các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị đối với công tác tuyển quân. Huyện cũng chỉ đạo 100% các xã, thị trấn ban hành Nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác tuyển quân một cách đồng bộ, chặt chẽ và khoa học. Công tác tuyên truyền về Luật NVQS cũng được tiến hành thường xuyên, liên tục, rộng rãi. Công tác khám tuyển, thâm nhập đạt kết quả cao, nhanh gọn, đúng thời gian,... Nhìn chung, đến thời điểm này, các khâu, các bước trong quy trình công tác tuyển quân đã được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật. Các thanh niên trúng tuyển NVQS trên địa bàn huyện đang rất phấn khởi, tự tin, háo hức chờ ngày lên đường tòng quân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo kế hoạch, Lễ giao nhận quân năm 2024 của huyện Nam trực sẽ diễn ra vào sáng ngày 25-2-2024 (tức ngày 16 tháng Giêng). Hội đồng NVQS huyện cũng đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị có liên quan tiến hành chuẩn bị các điều kiện bảo đảm cho buổi Lễ giao, nhận quân năm nay diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ bổ sung vào quân đội thường trực là chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước, được huyện xác định là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng được thực hiện hàng năm. Do đó, để Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra thành công, thật sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện Nam Trực tiếp bước cha anh lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và các cơ quan có liên quan cần rà soát lại những công việc, nhiệm vụ đã triển khai với  việc tổ chức buổi lễ giao, nhận quân. Đối với các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện cần thường xuyên bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức đưa công dân lên địa điểm giao quân đúng thời gian quy định, an toàn, đảm bảo 100% quân số. Ban CHQS huyện tổ chức hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị tiếp tục chuẩn bị nội dung, chương trình buổi Lễ theo đúng quy định, hướng dẫn; hiệp đồng chặt chẽ Công an huyện và các lực lượng bảo vệ, bảo đảm an toàn Lễ giao, nhận quân. Công an huyện phối hợp với các đơn vị triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho Lễ giao, nhận quân; chỉ đạo Cảnh sát giao thông huyện, Công an các xã, thị trấn bảo đảm an toàn giao thông trên các trục đường từ các xã, thị trấn đến sân Nhà Văn hóa trung tâm huyện và giao thông cho các đơn vị nhận quân vận chuyển Tân binh qua địa bàn huyện. Phòng Văn hoá và Thông tin huyện và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Ban CHQS huyện bảo đảm các điều kiện cho buổi lễ giao quân; chỉ đạo các xã, thị trấn, tổ chức treo cờ Tổ quốc và băng zôn, khẩu hiệu trên các trục đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên xã và địa điểm giao, nhận quân của huyện; đồng thời tăng cường tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, truyền thống quê hương đất nước trước, trong và sau ngày giao quân. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục quản lý chặt chẽ các công dân chuẩn bị nhập ngũ; tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Phạm Loan

• Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện