Sáng ngày 22/3/2023, đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với Văn phòng Huyện ủy về nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2023. Cùng tham dự Hội nghị có đồng chí Lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức của Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Vũ Đức Lợi - Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy báo cáo tình hình hoạt động quý I năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2023 của Văn phòng Huyện ủy.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy đã bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị được giao, tham mưu, đề xuất chương trình công tác trọng tâm của cấp ủy. Chủ động tham mưu cấp ủy thực hiện tốt chương trình công tác, giải quyết các công việc đảm bảo theo đúng quy chế làm việc đồng thời đôn đốc theo dõi việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Công tác tiếp dân được đảm bảo theo đúng quy định. Ứng dụng công nghệ thông tin có những chuyển biến tích cực. Năng lực tham mưu, phục vụ về tài chính, quản trị, hành chính, văn thư, lưu trữ, bảo mật ngày càng nâng cao.

Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu đóng góp ý kiến chỉ đạo.

Sau khi lắng nghe các đồng chí công chức, viên chức Văn phòng Huyện ủy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn vướng mắc còn tồn tại, Đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo cụ thể về công tác tham mưu tổng hợp, công tác hành chính - quản trị, văn thư - lưu trữ, công nghệ thông tin, tài chính đảng và thực hiện các nhiệm vụ phục vụ chung qua đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để Văn Phòng Huyện ủy tiếp tục hoàn thành tốt công việc hơn nữa. Đồng thời nhấn mạnh Văn phòng Huyện ủy luôn luôn phải gắn chặt với chức năng nhiệm vụ của mình.

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Văn phòng Huyện ủy trong quý I năm 2023. Nhất là khi kiện toàn lại tổ chức bộ máy sau 4 năm thực hiện mô hình chung Văn phòng Huyện ủy đã sớm ổn định bước đầu đi vào nề nếp và đã đạt được các kết quả hết sức quan trọng trong quý I như: Tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành, tiến hành sơ kết, tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tham mưu, phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy  kiểm tra đánh giá xếp loại các tổ chức cơ sở đảng năm 2022, góp phần hoàn thành đạt và vượt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đón các tổ chức cơ sở Đảng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh về làm việc, chúc tết trên địa bàn huyện đồng thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, chính quyền các cấp vui xuân đón tết an toàn, tiết kiệm…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nêu rõ những vấn đề còn tồn tại và nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đối với Công tác tham mưu tổng hợp: tiếp tục tập chung thực hiện công việc bám sát chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Văn phòng theo Quy định số 46-QĐ/TW của Ban Bí thư và Quy chế làm việc đã ban hành. Tiếp tục bám sát Quy định số 202-QĐ/TW của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy cấp huyện để tham mưu những công việc trong thời gian tới. Hướng dẫn kiểm tra, giám sát các tổ chức cơ sở đảng, đặc biệt là tổ chức cơ sở đảng là đảng bộ cấp xã về công tác chuyên môn nghiệp vụ và công tác đảng. Tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện các đề án về phát triển kinh tế xã hội, chế độ chính sách xã hội và thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Dựa trên chức năng nhiệm vụ của Văn phòng Huyện ủy, các Ban xây dựng đảng để phối hợp thực hiện theo Quy chế đã ban hành và các nhiệm vụ mà Thường trực Huyện ủy phân công.

Đối với Công tác nội vụ của văn phòng: Thường xuyên đôn đốc, tổ chức thực hiện theo Quy chế của Văn phòng đã ban hành, giao ban từng tuần nắm rõ những công việc triển khai qua đó phân công công việc theo nguyên tác rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm. Bám sát Chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chương trình công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Ban Xây dựng đảng của Tỉnh ủy để báo cáo, tham mưu Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chương trình công tác của cấp trên. Trước từng tháng, quý phải báo cáo Thường trực Huyện ủy Chương trình, Kế hoạch, Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, của huyện để tham mưu phân công cho các Ban xây dựng đảng của huyện thực hiện các nhiệm vụ đồng thời bám sát tiến độ triển khai nhiệm vụ.

Duy trì thường xuyên, phát huy không khí, tinh thần dân chủ trong sinh hoạt chi bộ, phân công trách nhiệm, làm tốt công tác chính trị tư tưởng, nắm vững quan điểm, đường lối nguyên tác của Đảng. Xây dựng công tác quy hoạch cán bộ theo Quy định số 80-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Đặc biệt, quan tâm đến chế độ chính sách đối với đội ngũ cán bộ công chức thuộc hệ thống đảng trên địa bàn toàn huyện. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì tham mưu, báo cáo cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy để có thể báo cáo tỉnh, trung ương để có cơ chế phù hợp.

Văn phòng Huyện ủy Nam Trực