image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tổ công tác số 2 của UBND tỉnh làm việc với huyện Nam Trực
Lượt xem: 312

Sáng ngày 18/5/2023, tại Phòng họp số 1, Tổ công tác số 2 của UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Nam Trực về việc kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng các khu đô thị, khu dân cư tập trung và thu nộp ngân sách trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài chính kế hoạch, Văn phòng HĐND- UBND huyện, Chi Cục thuế khu vực Nam Ninh, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

anh tin bai

Tại hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình triển khai dự án các khu dân cư tập trung trên địa bàn huện Nam Trực. Năm 2023 huyện Nam Trực được UBND tỉnh giao thu ngân sách là 502,66 tỷ đồng, trong đó thu tiền đất là 400 tỷ đồng, thu thường xuyên là 102,66 tỷ đồng. Đến ngày 15/5/2023 huyện Nam Trực đã thu được 56,09 tỷ đồng, trong đó thu tiền đất là 8,09 tỷ đồng đạt 2% kế hoạch tỉnh giao, thu thường xuyên là 48 tỷ đồng, đạt 47% kế hoạch tỉnh giao. Về tiến độ khu dân cư tập trung các vị trí đơn lẻ để đấu giá, thu tiền sử dụng đất năm 2023, đến nay đã thi công xong 6/11 dự án và được UBND tỉnh phê duyệt giá khởi điểm, đang hoàn thiện các thủ tục để tổ chức đấu giá đó là khu dân cư Lạc Chính xã Nam Tiến; Khu dân cư tập trung xã Tân Thịnh; điểm dân cư ao Lân Tuyền, xóm Đại Thắng xã Nam Mỹ; khu dân cư tập trung Nam Dương 1; khu dân cư tập trung phía Nam trụ sở UBND xã Nam Dương và khu dân cư tập trung xã Nam Hồng. 5 dự án còn lại đang tập trung công tác GPMB bao gồm: khu dân cư tậ trung xã Nam Thắng; khu dân cư tập trung xã Đồng Sơn; khu dân cư tập trung thôn Xối Trì xã Nam Thanh; khu dân cư tập trung Nội Bồi thôn Thị xã Hồng Quang và dự án đấu giá đất các khu vực xen kẹp tại 14 xã thị trấn. Đối với các khu dân cư tập trung nằm trong kế hoạch đấu giá đất năm 2024 và các năm tiếp theo có tổng số 28 khu dân cư trong đó có 3 khu dân cư cần tập trung đẩy nhanh tiến độ liên quan đến công tác tái định cư phục vụ GPMB các dự án trọng điểm của tỉnh, 12 khu dân cư đã trong danh  mục đầu tư công trung hạn và 13 khu chưa có trong danh mục đầu tư công trung hạn.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện Nam Trực đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành đẩy nhanh tiến độ các bước trong quy trình đầu tư xây dựng các khu dân cư tập trung; đề nghị UBND tỉnh, các sở ngành xem xét bổ sung 13 dự án khu dân cư chưa có trong danh mục đầu tư công trung hạn vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 để tạo nguồn thu đầu tư các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội và đề nghị các sở ngành sớm thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt giá dất để UBND huyện tổ chức GPMB khu dân cư Nội Bồi và khu dân cư Xối Trì và đề xuất, kiến nghị liên quan các khu tái định cư phục vụ GPMB các dự án trọng điểm của tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện, các sở ngành của tỉnh đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của huyện Nam Trực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả trong việc triển khai các dự án các khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện Nam Trực, đồng chí yêu cầu huyện Nam Trực tiếp tục bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh. Xác định nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của huyện, huyện cần chỉ đạo các phòng ban, các xã, thị trấn cùng quyết tâm vào cuộc thực hiện đảm bảo kế hoạch. Trog quá trình thực hiện, huyện chủ động trong việc phối hợp với các Sở ngành để các sở ngành chỉ đạo các bộ phận chuyên mốn tháo gỡ các khó khăn cho huyện. Đồng thời huyện yêu cầu các đơn vị chuyên môn xây dựng tiến độ, lộ trình kế hoạch, phân công, kiểm soát tiến độ, thời hạn; quan tâm lựa chọn đơn vị tư vấn, lập dự án, lập quy hoạch, đơn vị thi công  để đôn đốc đẩy nhanh tiến độ.

anh tin bai

Đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

 Về  công tác  GPMB đồng chí yêu cầu huyện tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân đồng thuận với chủ trương thực hiện các dự án, áp dụng tối đa mức cao nhất hỗ trợ cho người dân theo quy định. Công tác đấu giá quyền sử dựng đất đề nghị UBND huyện tiếp tục rà soát, sớm có kế hoạch triển khai đấu giá. Một số đề xuất kiến nghị của huyện đồng chí đề nghị Sở kế hoạch nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh trong kỳ họp tới. Các Sở, ngành nâng cao trách nhiệm tích cực phối hợp, hỗ trợ hướng dẫn huyện thực hiện các thủ tục theo công việc của sở để huyện Nam Trực đảm bảo đúng tiến độ theo yêu cầu; căn cứ tiến độ chi tiết của huyện tổ công tác kiểm đếm lại các thủ tục; tiếp tục theo dõi nắm tình hình giúp đỡ UBND huyện các thủ tục tạo điều kiện để huyện đẩy nhanh tiến độ theo đúng kế hoạch.

Thu Thủy- Thế Toàn

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3