image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Tổ công tác số 2 của UBND tỉnh làm việc với huyện Nam Trực
Lượt xem: 484

Chiều ngày 26/ 9/ 2023 tại phòng họp số 1, Tổ công tác số 2 của UBND tỉnh Nam Định do đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với huyện Nam Trực về tình hình thu nộp ngân sách nhà nước và triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Dự hội nghị có lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Tài chính kế hoạch, Tài nguyên môi trường, Giao thông vận tải, Cục thuế tỉnh, Sở kế hoạch đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh. Ở huyện có đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó bí thư Huyện ủy Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Tiến Duật- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Tài chính kế hoạch, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện.

anh tin bai

 Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo kết quả thu nộp ngân sách, tiến độ triển khai các dự án khu dân cư tập trung năm 2023 và dự kiến triển khai các khu dân cư năm 2024 và các năm tiếp theo. Năm 2023, huyện Nam Trực được giao chỉ tiêu thu ngân sách từ đất là 400 tỷ đồng, đến ngày 25/9/2023, huyện đã tổ chức đấu giá được 240,3 tỷ đồng đạt 60% so với kế hoạch, đã nộp kho bạc nhà nước 85,4 tỷ đồng bằng 21,3% kế hoạch. Như vậy dự toán tỉnh giao số tiền cấp quyền sử dụng đất thì còn phải thu trong năm 2023 là 159,7 tỷ đồng. Trong 3 tháng cuối năm 2023 huyện Nam Trực có kế hoạch thu ngân sách 335,2 tỷ đồng, trong đó đấu giá các khu dân cư và xen kẹp chưa bán hết là 95,7 tỷ đồng đấu giá 3 khu dân cư sẽ đấu trong tháng 10/2023 tổng giá khởi điểm là 239,4 tỷ đồng. Năm 2024 huyện Nam Trực chỉ đạo các đơn vị thi công hoàn thiện hạ tầng, dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 9 khu dân cư tập trung với tổng kinh phí dự kiến thu được 558,6 tỷ đồng. Năm 2025dự kiến tổ chức đấu giá 7 khu dân cư tập trung với kinh phí dự kiến thu được là 500 tỷ đồng.

anh tin bai
Đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các Sở, ngành phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, UBND huyện đề nghị UBND tỉnh và các Sở, ngành quan tâm giúp đỡ huyện tháo gỡ khó khăn đối với kế hoạch thu năm 2023 như: xem xét bổ sung 14 dự án khu dân cư tập trung và 8 dự án chưa có trong danh mục đầu tư công trung hạn vào danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 2025 để tạo nguồn thu đầu tư các công trình hạ tầng kinh tế xã hội; 14 dự án khu dân cư tạo nguồn thu trong khi chờ HĐND tỉnh thông qua danh mục đầu tư công trung hạn đề nghị các Sở, ngành, UBND tỉnh cho phép triển khai các thủ tục trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

 Sau khi nghe báo cáo của UBND huyện, các sở ngành của tỉnh đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của huyện Nam Trực.

anh tin bai

Đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Hà Lan Anh- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà huyện Nam Trực đạt được trong công tác thu nộp ngân sách và triển khai các dự án khu dân cư tập trung trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng yêu cầu Huyện ủy, UBND huyện Nam Trực tiếp tục bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh để triển khai các nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm vụ thu ngân sách và triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư tập trung. UBND huyện cần quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo tổ chức thực hiện; thường xuyên nắm tình hình, tăng cường kiểm tra, đôn đốc trong quá trình thực hiện. Đối với các khu dân cư, khu đô thị đã xây dựng xong, huyện phải khẩn trương thực hiện các công việc nghiệm thu, làm các thủ tục cho vào đấu giá ngay; đồng thời quan tâm rà soát đấu giá các vị trí đất xen kẹp. Đối với các dự án đang trong quá trình triển khai thủ tục, huyện thường xuyên nắm tình hình để nhanh tiến độ xây dựng, rà soát lại các kế hoạch đầu tư công trung hạn mà UBND huyện trình UBND tỉnh đã phê duyệt để có kế hoạch cho các dự án. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa để hoàn thành công tác thu ngân sách và các dự án theo đúng kế hoạch.

Tin: Thu Thủy- Ảnh: Thế Toàn

image advertisement

anh tin bai

anh tin baiimage advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement

 anh tin bai

image advertisementVideo Sự Kiện
  • Giao lưu nghệ thuật quần chúng huyện Nam Trực 2024
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2 3