image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 224
  • Trong tuần: 14 865
  • Tất cả: 6616970
Triển khai điều trị tại nhà các trường hợp F0 nhẹ hoặc không triệu chứng
Lượt xem: 597

Chiều 12/1/2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19  của tỉnh. 

anh tin bai

                           Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trực

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trực có đồng chí Khúc Mạnh Kiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thủ trưởng các đơn vị: Công an huyện; Ban chỉ huy quân sự huyện; phòng Kinh tế và Hạ tầng; phòng Tài chính Kế hoạch; phòng Giáo dục đào tạo; phòng Lao động – TBXH; Phòng Y tế; phòng Văn hóa và thông tin; Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao; Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện.

Theo thông tin của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định; tính đến 17 giờ ngày 11/1/2022, toàn tỉnh đã ghi nhận 5.044 ca mắc COVID-19. Riêng từ ngày 21/12/2021 đến 11/1/2022 ghi nhận 2.602 ca mắc mới, trong đó 1.280 ca tại cộng đồng, chiếm 49,2%. Hiện nay các cơ sở y tế đang cách ly, điều trị 1.454 bệnh nhân COVID-19. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, thực chất, hiệu quả các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương. UBND tỉnh điều chỉnh Kế hoạch số 133/KH-UBND thành lập thêm 1 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh quy mô 350 giường bệnh; ban hành các Kế hoạch, hướng dẫn cách ly y tế F1 và quản lý, điều trị F0 tại nhà, giao cho UBND các huyện, thành phố chủ động quyết định các phương án phòng chống dịch phù hợp. Toàn tỉnh hiện có 11 trạm y tế lưu động và 23 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; trong đó huyện Giao Thủy bắt đầu triển khai quản lý điều trị F0 tại nhà. Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Tỉnh đã hoàn thành tiêm mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên; mũi 1 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, hơn 65% ca nhiễm đã khỏi bệnh. 

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực  báo cáo về công tác chỉ đạo, triển khai phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Nam Trực

Tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thành phố đã báo cáo về tình hình dịch COVID-19 tại địa phương và công tác chỉ đạo, triển khai phòng chống dịch. Báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại huyện Nam Trực, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cho biết: Đến 22h30 ngày 11/1/2022, toàn huyện có 611 trường hợp F0. Trong đó chuyển viện 22 trường hợp ( đang điều trị 1 trường hợp, ra viện 19 trường hợp, tử vong 2 trường hợp); điều trị tại huyện 589 trường hợp (ra viện 412 trường hợp, đang điều trị 177 trường hợp). Huyện đã thành lập khu cách ly tại bệnh viện cũ Vân Chàng – Thị trấn Nam Giang, đến nay chuyển thành khu thu dung điều trị cho bệnh nhân Covid – 19 trong huyện và trong tỉnh với quy mô 300 giường, hiện nay đang tập trung sửa chữa với tinh thần khẩn trương. Hiện toàn huyện có 3 khu cách ly đang hoạt động gồm: Khu cách ly Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Trung tâm y tế dự phòng; Khu bán trú trường THCS Nguyễn Hiền với tổng số 350 giường. Về công tác tiêm chủng: Toàn huyện đã tiêm 211.650 mũi ( trong đó mũi 1 là 103.482 liều; mũi 2 là 101.860 liều; mũi 3 là 6.308 liều). Có 96,81% người từ 18 tuổi trở lên  đã tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3; có 95,03% số trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi 1; 94,26% số từ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi 2. Huyện cũng đã lập danh sách 21.652 cháu từ 5 đến 11 tuổi và ký cam kết cho cha mẹ hoặc người giám hộ đồng ý tiêm chủng cho các cháu. Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh và tuyên truyền lưu động; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vacxin Covid – 19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên; rà soát, tiêm vét cho tất cả các đối tượng nguy cơ cao, người từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền, đảm bảo an toàn, hiệu quả; triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời gian theo hướng dẫn. Trạm y tế lưu động đã đi vào hoạt động và đang thực hiện nhiệm vụ tiêm vacxin tại nhà cho những người già yếu, bệnh nền có nhu cầu tiêm. UBND huyện cũng đã thành lập 20 tổ công tác chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các xã, thị trấn  theo 5 miền. Đối với việc thiết lập vùng cách ly, đến nay trên địa bàn huyện không còn vùng cách ly nào. Nhiệm vụ trong thời gian tới, trước mắt là Tết Nguyên đán, người mọi nơi về quê ăn tết rất đông nên công tác phòng chống dịch hết sức phức tạp, huyện Nam Trực chỉ đạo tập trung tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; vận động người dân nếu về quê ăn tết phải ra ngay trạm y tế khai báo y tế và được test nhanh trước khi về nhà; Tổ Covid cộng đồng phối hợp với công an xã, thị trấn nắm chắc di biến động nhân khẩu, ai đi, ai đến đều phải biết, yêu cầu phải khai báo ngay và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp; hoàn thiện phương án điều trị F0 tại nhà, tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng,chuẩn bị các điều kiện để triển khai tiêm cho các cháu từ 5 đến 11 tuổi.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị biểu dương các ngành Y tế, Công an, Quân đội, các huyện  thành phố đã có nhiều nỗ lực trong phòng, chống dịch. Tuy nhiên, thời gian qua tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc ngày càng tăng. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, để làm tốt công tác phòng chống dịch, thích ứng an toàn trong tình hình mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố không lơ là, chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ đạo thực hiện tạm dừng các hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, không tổ chức hội họp không cần thiết. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, tự giác phòng, chống dịch, thực hiện 5K, nhất là khai báo y tế, đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng. Người Nam Định từ nơi khác về quê ăn Tết phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 thần tốc hơn nữa, đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi trước ngày 20-1-2022; tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I-2022. Khi có dịch xảy ra, các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế quyết định phong tỏa hẹp nhất. Quản lý chặt chẽ trường hợp F1 đủ điều kiện cách ly tại nhà. Người từ địa phương khác về tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, nhất là khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định, khuyến khích tự thực hiện test nhanh COVID-19. Các huyện, thành phố triển khai điều trị tại nhà đối với F0 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, đảm bảo F0 được tiếp cận y tế sớm nhất, được cung cấp thuốc điều trị và chăm sóc y tế. Các ngành, các huyện, thành phố tiếp tục triển khai các biệp pháp cấp bách phòng, chống dịch đang có hiệu lực. Sở GD và ĐT, các ngành, các huyện, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (trừ vùng đỏ), chưa tổ chức ăn bán trú. Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng công an các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương, quản lý chặt chẽ F0 điều trị tại nhà, các trường hợp cách ly tại nhà./.

                                                                                                  PV: Thu Hiền

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
1 2 3