Tuyên truyền Pháp Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Pháp luật lao động năm 2019 cho đoàn viên, cán bộ, công nhân, người lao động

Ngày 06/11/2021 Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền Pháp Luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Pháp luật lao động năm 2019 cho đoàn viên, cán bộ, công nhân, người lao động tại công ty TNHH Yamani Dynasty. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Ngô Quốc Vinh - Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Quốc Doanh - HUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo một số Ban Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên Liên đoàn Lao động huyện, đại diện Lãnh đạo công ty, trưởng một số phòng chuyên môn của công ty và Ban chấp hành công đoàn, đoàn viên, công nhân, người lao động của công ty.

Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Ngô Chí Thục - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp thông tin tuyên truyền về Pháp Luật đảm bảo an toàn giao thông. Đồng chí nêu bật mục đích, ý nghĩa của tuyên truyền Pháp luật an toàn giao thông. Các lợi ích có được cho mỗi cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp khi tự giác chấp hành Luật giao thông trong tham gia giao thông. Đồng chí nêu bật các nguy cơ tai nạn khi tham gia giao thông trong tình trạng sau sử dụng chất kích thích, tham gia giao thông không đúng luật,… đồng chí đã hướng dẫn cụ thể một số biện pháp xử lý sau tai nạn giao thông, các cách sơ cứu người tai nạn. Tại Hội nghị đồng chí chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện và công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Pháp Luật an toàn giao thông, Bộ Luật lao động năm 2019 tới đoàn viên, công nhân, người lao động, nhất là vào dịp cuối năm. Đồng chí chỉ đạo đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần tự giác chấp hành Luật an toàn giao thông, Bộ luật lao động năm 2019, nội quy công ty và tích cực lao động sản xuất xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tuyên truyền tại Hội nghị

Triển khai nội dung thứ hai, đồng chí Nguyễn Xuân Nghị - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã thông tin chi tiết, cụ thể về Bộ Luật lao động năm 2019, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiển Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho công nhân, lao động. Đồng chí đã phân tích làm rõ quyền và nghĩa vụ của người lao động theo Bộ Luật lao động quy định và cách thức tiến hành xây dựng Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo khoa học, phù hợp lợi ích hai bên. Giới thiệu tổng quát và những điểm mới về Luật bảo hiểm xã hội, Luật bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Đồng chí đề nghị đoàn viên, người lao động cần nghiên cứu, tìm hiểu thêm. Tích cực vận động gia đình, người thân, bạn bè tham gia BHXH, BHYT góp phần thực hiện thành công tiêu chí BHYT của huyện, thúc đẩy phát triển xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện. Đồng chí đề nghị chủ doanh nghiệp ưu tiên kinh phí đóng BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân, lao động theo quy định của Pháp luật và cũng là tạo niềm tin, tạo thêm gắn bó của người lao động với công ty.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tác động nhiều đến quan hệ lao động, hiểu biết pháp luật, giúp cho đoàn viên, công nhân, lao động yên tâm công tác, tạo ra nhiều thành tích trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng công ty phát triển thịnh vượng, đời sống của công nhân, lao động ngày một cải thiện. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện, hoàn thành “mục tiêu kép”: Vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Liên đoàn Lao động huyện