image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 406
  • Trong tuần: 18 579
  • Tất cả: 6809368
UBND huyện họp kiểm điểm tiến độ, kết quả phát triển thẻ BHYT năm 2022
Lượt xem: 221

Sáng ngày 21/11/2022 tại phòng họp số 2, UBND huyện tổ chức họp kiểm điểm tiến độ, kết quả phát triển thẻ BHYT năm 2022.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo BHXH huyện, Phòng Lao động TB&XH huyện, Chi cục thống kê huyện, Văn Phòng HĐND-UBND huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã: Điền Xá, Nam Dương, Nghĩa An, Hồng Quang, Nam Cường, Nam Hoa, Nam Hùng, Nam Lợi, Tân Thịnh và thị trấn Nam Giang.

anh tin baiCác đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe BHXH huyện và Phòng Lao động TB&XH huyện báo cáo kết quả phát triển tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đến ngày 17/11/2022, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và các giải pháp để đảm bảo tỷ lệ BHYT  trên địa bàn huyện đạt 95%. đến ngày 17/11/2022 tỷ lệ BHYT trên địa bàn huyện đạt 88,6%, mới chỉ có xã Nam Hải đạt 95,02%. Có 8 xã đạt từ 90% trở lên: Nam Thanh 94,67%, Bình Minh 93,02%, Nam Mỹ 91,87%, Nam Tiến 91,82%, Nam Thắng 91,6%, Đồng Sơn 91,24%, Nam Toàn 90,74%, Nam Hồng 90,27%. Còn 11chỉ đạt từ 80% - 89% không đạt tỷ lệ theo yêu cầu đề ra.  Khó khăn trong công tác phát triển thẻ BHYT từ nay đến 31/12/2022 chỉ còn 40 ngày do đó việc vận động tăng mới là rất khó khăn. Tuy nhiên, một số xã không tập trung chỉ đạo duy trì thẻ tái tục; các xã đã thực hiện rà soát thẻ ngoài tỉnh để đề nghị BHXH huyện xem xét công nhận tuy nhiên tỷ lệ được công nhận rất thấp.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung nêu những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển BHYT tại các xã, thị trấn và nêu những giải pháp cụ thể để phát triển thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn UBND các xã, thị trấn rà soát, thống kê cụ thể danh sách đối tượng chưa tham gia BHYT thuộc hộ gia đình có mức sống trung hoặc hộ đã tham gia nhưng còn thành viên trong hộ chưa tham gia để tập trung tuyên truyền vận động người dân tham gia BHYT. Bảo hiểm xã hội huyện làm việc với BHXH tỉnh đưa thẻ trong tỉnh về cho các xã, thị trấn để tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

anh tin baiĐồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

 Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục quyết liệt chỉ đạo cả hệ thống chính trị về việc duy trì tỷ lệ BHYT 95%, giao chỉ tiêu số thẻ BHYT cần tuyên truyền vận động đến từng đồng chí Đảng ủy viên, cán bộ công chức theo từng thôn xóm/TDP về công tác phát triển tỷ lệ BHYT; Đơn vị nào không đảm bảo tỷ lệ BHYT theo yêu cầu thì  xem xét đưa vào bình xét thi đua khen thưởng cuối năm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ; chỉ đạo các tổ chức hội, đoàn thể thành lập tổ công tác xuống các thôn, xóm/TDP, hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT; Phân công trách nhiệm và giao số thẻ cho từng đơn vị; đối với xóm có người tham gia BHYT thấp mời bí thư, trưởng xóm đến làm việc để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tăng tỷ lệ người tham gia; các xã vận động mua mới trong tháng 11/2022; vận động tái tục phải xong trước 31/12/2022  đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp để xin ủng hộ mua thẻ BHYT cho người dân theo hình thức xã hội hóa; lập danh sách những người ngoài tỉnh không đăng ký khám chữa bệnh tại huyện chuyển về huyện chậm nhất ngày 25/11/2022 để huyện có trách nhiệm báo cáo cấp có thẩm quyền.

PV: Thu Thủy

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
1 2 3