image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 2304
  • Trong tuần: 21 618
  • Tất cả: 7326200
UBND huyện kiểm tra đánh giá kết quả bước đầu sản xuất vụ xuân năm 2023.
Lượt xem: 218

Sáng ngày 21/3/2023, Đoàn công tác của UBND huyện do Đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đánh giá kết quả bước đầu sản xuất vụ xuân năm 2023, tiếp tục triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham gia đoàn kiểm tra có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Phòng Nông nghiệp & PTNT, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Ninh; 

anh tin bai

Đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng Lãnh đạo các cơ quan kiểm tra đánh giá kết quả bước đầu sản xuất vụ xuân năm 2023.

         Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực trạng sản xuất lúa, màu của các địa phương trên địa bàn toàn huyện. Sau khi nghe lãnh đạo các xã báo cáo, ý kiến của các đồng chí trong đoàn. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương những kết quả sản xuất vụ xuân mà các địa phương đã đạt được trong thời gian qua. 

         Sản xuất vụ xuân 2023 được triển khai trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi từ khâu lấy nước, làm đất, gieo mạ, gieo cấy; đến nay dàn lúa bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ, nhìn chung lúa tốt đồng đều, cây lạc đang giai đoạn phân cành. Tuy nhiên nhiều diện tích lúa gieo sạ quá dày, nếu không được tỉa bớt là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển; thời tiết, sâu bệnh từ nay đến cuối vụ còn diễn biến phức tạp, nguy cơ có khả năng ảnh hưởng tới năng suất lúa. Để hạn chế những khó khăn trên, quyết tâm giành vụ xuân 2023 thắng lợi toàn diện. UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

          1. Đối với UBND các xã, thị trấn:

          - Giao cho Ban nông nghiệp chủ trì phối hợp với các cơ sở thôn đội tổ chức kiểm tra đồng ruộng, đánh giá hiện trạng lúa, màu, thông báo trên hệ thống truyền thanh của địa phương và cơ sở để các hộ nông dân có biện pháp chăm sóc cho phù hợp, kịp thời.

- Phối hợp với Cụm thủy nông lấy và bơm nước đảm bảo có đủ nước, huy động tối đa các máy bơm điện, bơm dầu đồng thời chỉ đạo các hộ nông dân chủ động bơm tát nước vào ruộng để phục vụ chăm sóc lúa.

- Chỉ đạo, hướng dẫn các hộ xã viên tiếp tục chăm bón cho những diện tích gieo cấy muộn, hoàn thành chăm bón đợt 2 cho lúa xuân khi lúa kết thúc đẻ nhánh, xong trước ngày 10/4/2023. Trong quá trình chăm bón kết hợp việc dặm tỉa cho phù hợp.

- Chủ động phát hiện, phòng trừ các đối tượng sâu bệnh theo chỉ đạo của các cơ quan chuyên môn và UBND huyện, đặc biệt quan tâm đến đối tượng lúa cỏ phát hiện, nhổ bỏ, tiêu hủy càng sớm càng tốt theo hướng dẫn của ngành Nông nghiệp.

         - Tiếp tục chăm sóc cây màu: Bón phân kết hợp xới xáo, làm cỏ, theo dõi phòng trừ sâu bệnh kịp thời; lưu ý phòng bệnh lở cổ rễ trên cây lạc.

          2. Đối với các cơ quan:

          - Phòng Nông nghiệp &PTNT: Kiểm tra, đôn đốc các địa phương trong việc chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ xuân 2023.

         - Trung tâm dịch vụ nông nghiệp: Hướng dẫn, đôn đốc các địa phương làm tốt công tác chăm sóc, dự tính dự báo sâu bệnh; phối hợp với Phòng Nông nghiệp & PTNT tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện việc phòng trừ các đối tượng sâu bệnh theo nguyên tắc 4 đúng.

          - Công ty TNHH MTV KTCTTL Nam Ninh: Thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết, thuỷ văn, sinh trưởng phát triển của cây trồng; chủ động lấy nước thủy triều, huy động các máy bơm đảm bảo đủ nước cho lúa màu phát triển, đồng thời chủ động tiêu úng cho cây màu khi có mưa lớn xảy ra.

          - Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể tăng cường phối hợp với ngành nông nghiệp, các địa phương tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tích cực chăm sóc lúa màu, phòng trừ sâu bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn quyết tâm giành vụ xuân 2023 thắng lợi toàn diện.

Văn phòng HĐND-UBND huyện.  

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3