Chiều ngày 20/11/2023, tại Phòng họp số 1 trụ sở HĐND – UBND huyện, UBND huyện Nam Trực họp triển khai dự án đường dây 500 kV Nam Định I – Phố Nối đoạn qua địa phận huyện Nam Trực.

Đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng HĐND, UBND huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức địa chính phụ trách lĩnh vực đất đai của các xã: Đồng Sơn, Bình Minh, Nam Dương, Nam Hùng, Nam Hoa, Hồng Quang, Tân Thịnh, Nam Thắng và Thị trấn Nam Giang.

Đại diện Ban Quản lý dự án điện miền Bắc báo cáo triển khai Dự án

Hội nghị đã được nghe đại diện Ban Quản lý dự án điện miền Bắc báo cáo triển khai Dự án đường dây 500 kV Nam Định I – Phố Nối đoạn qua địa phận huyện Nam Trực. Theo đó, dự án đường dây 500 kV Nam Định I – Phố Nối đoạn qua địa phận huyện Nam Trực đi qua địa bàn Thị trấn Nam Giang và 8 xã gồm: Đồng Sơn, Bình Minh, Nam Dương, Nam Hùng, Nam Hoa, Hồng Quang, Tân Thịnh, Nam Thắng,với 51 vị trí chấn móng cột, chiều dài tuyến khoảng 20,35 km, diện tích thu hồi đất cho phần móng cột khoảng 4,5 ha, 218 hộ bị thu hồi đất. Hiện chủ đầu tư đang hoàn thành công tác biên tập bản đồ, đang triển khai công tác ký dân, xác nhận kết quả đo đạc, dự kiến trình phê duyệt bản đồ từ ngày 30/11/2023. Về công tác giải phóng mặt bằng hiện nay chưa thực hiện do dự án chưa ký thẩm định phê duyệt hồ sơ đo đạc trích đo bản đồ địa chính để có cơ sở ra thông báo thu hồi. Về công tác giải phóng mặt bằng, đối với phần chân móng cột bàn giao các vị trí xong trước ngày 29/2/2024. Đối với phần hành lang an toàn hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng xong trước 29/2/2024.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án và giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thực hiện Dự án.

Đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Văn Dũng – TVHU, PCT Thường trực UBND huyện đề nghị trong thời gian tới, các phòng  ban liên quan, các xã, Thị trấn tiếp tục phối hợp với Tổng Công ty điện Miền Bắc, đơn vị tư vấn thực hiện tốt các bước trong triển khai Dự án. Các xã, Thị trấn, các đơn vị liên quan căn cứ kết quả đo đạc bản đồ tiến hành họp dân, kiểm kê, kiểm đếm, xác định nguồn gốc sử dụng đất, xác định nhân hộ khẩu đề nghị cho phép thực hiện; lập phương án sơ bộ, họp dân vân động các hộ đồng thuận nhận tiền tạm ứng trước để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đảm bảo phù hợp với từng mốc tiến độ; đẩy nhanh công tác xác định giá đất, lập, công khai phương án bồi thường, thẩm định, phê duyệt phương án theo trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo phù hợp với mốc tiến độ. Các xã, Thị trấn, các đơn vị liên quan phối hợp với chủ đầu tư thực hiện công tác bồi thường GPMB dự án, đáp ứng tiến độ với các mốc thời gian cụ thể. Sau khi có diện tích tổng hợp đất thổ cư dưới hành lang, phòng TNMT trình sở TNMT bổ sung quy hoạch kế hoạch sử dụng đất để có cơ sở thu hồi đất thổ cư dưới hành lang; phối hợp với chủ đầu tư rà soát nhu cầu tái định cư của các hộ dân; ưu tiên tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện phương án tái định cư  tự lo.

Thu Hiền

• Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện