UBND huyện Nam Trực tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn năm 2022.

Sáng ngày 23/6/2022, UBND huyện Nam Trực tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, Thị trấn năm 2022.

Các đại biểu về dự khai mạc Hội thao

Dự khai mạc Hội thao có Thượng tá Lại Đức Tiến – Chủ nhiệm Hậu cần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Duật – HUV, PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao; Thượng tá Trần Ngọc Yên – TVHU, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, Trưởng ban Tổ chức Hội thao; các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Ban Giám khảo Hội thao; lãnh đạo Đảng ủy các xã, Thị trấn; các chiến sỹ dân quân cơ động 20 xã, Thị trấn.

Đồng chí Vũ Tiến Duật – HUV, PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thao, đồng chí Vũ Tiến Duật – HUV, PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Hội thao nhấn mạnh: Những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ huyện Nam Trực được xây dựng tổ chức chặt chẽ, thường xuyên củng cố, kiện toàn vững mạnh, có số lượng hợp lý, chất lượng cao; tích cực lao động sản xuất, huấn luyện, rèn luyện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh và tham gia các hoạt động ở cơ sở; giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh trên địa bàn; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó lực lượng dân quân cơ động xã, Thị trấn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, có vị trí vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, Thị trấn năm 2022 huyện Nam Trực nhằm đánh giá trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý của đội ngũ cán bộ và nâng cao kết quả huấn luyện, rèn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Thông qua Hội thao lựa chọn những tập thể có thành tích tốt để bồi dưỡng tham gia Hội thao do tỉnh tổ chức đạt kết quả cao.

Cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội dân quân cơ động tham gia các nội dung Hội thao

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, Thị trấn năm 2022 huyện Nam Trực diễn ra trong 2 ngày 23,24/6/2022. Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sỹ của các Trung đội dân quân cơ động tham gia Hội thao với 6 nội dung gồm: Hội thao đồng diễn võ thể dục tay không; Hội thao duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội; Hội thao ném lựu đạn xa đúng hướng; Hội thao bắn súng AK bài 1; Hội thao chạy vũ trang 3.000 mét đối với nam và 1.500 mét đối với nữ và Hội thao xử trí tình huống A2.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội thao

Sau gần 2 ngày tổ chức Hội thao, với tinh thần: Đoàn kết, trung thực, quyết thắng, Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, Thị trấn năm 2022 huyện Nam Trực đã hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp. 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thao được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen gồm: Trung đội dân quân cơ động xã Nam Hồng, Nam Mỹ, Hồng Quang; chiến sỹ Trần Quốc Cường – Trung đội dân quân cơ động xã Nam Hải; chiến sỹ Vũ Đức Mạnh – Trung đội dân quân cơ động xã Nam Thắng và chiến sỹ Trần Văn Tiến - Trung đội dân quân cơ động xã Nam Thanh.

Một số hình ảnh tại Hội thao: