image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 556
  • Trong tuần: 22 258
  • Tất cả: 7797120
UBND huyện tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTN kiểu mẫu năm 2023
Lượt xem: 267

Chiều ngày 16/11/2023, tại phòng họp số 1, UBND huyện Nam Trực tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023 đối với 8 xã: Nam Mỹ, Nam Thắng, Điền Xá, Nam Hùng, Nam Dương, Bình Minh, Nam Lợi, Nam Thanh.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong tổ hướng dẫn xây dựng NTM của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 8 xã xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023.

anh tin bai
    Năm 2023 huyện Nam Trực có 8 xã phấn đấu về đích NTM nâng cao theo quyết định 318 của Thủ tướng chính phủ đó là xã Nam Mỹ, Nam Thắng, Điền Xá, Nam Hùng, Nam Dương, Bình Minh, Nam Lợi, Nam Thanh. Trong đó xã Nam Mỹ, Nam Thắng phấn đấu về đích NTM kiểu mẫu theo quyết định 319 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo NTM của huyện đã làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM các xã để hướng dẫn và định hướng những tiêu chí trọng tâm về lĩnh vực xây dựng cơ bản để BCĐ xây dựng NTM xã có lộ trình, kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, tập trung vào một số tiêu chí cụ thể như: Giao thông, Giáo dục ( Trường học ), Văn hóa - Thông tin truyền thông, Môi trường, Nông nghiệp, BHYT.... Về lập và hoàn thiện hồ sơ NTM, tổ hướng dẫn của huyện đã tập trung về 8 xã hướng dẫn các xã trong việc lập hồ sơ và thực hiện các tiêu chí. Tại hội nghị, các đồng chí trong tổ hướng dẫn xây dựng NTM của huyện đã báo cáo tiến độ thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại các xã; nê rõ những tồn tại và hạn chế mà các xã cần thực hiện để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí trong tổ hướng dẫn xây dựng NTM của huyện phụ trách từng tiêu chí bám sát các xã và các Sở ngành để lập và hoàn thiện hồ sơ đảm bảo theo quy định, phấn đấu đến ngày 31/12/2023 sẽ hoàn thành hồ sơ các tiêu chí. Các xã xây dựng NTM nâng cao tập trung chỉnh trang lại toàn bộ các công trình ngoài thực địa, rà soát lại các tiêu chí, tập trung mọi điều kiện để hoàn thiện các tiêu chí đặc biệt là các tiêu chí còn hạn chế như: tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp; việc phân rác thải tại nguồn còn chưa thực hiện có hiệu quả; tình trạng ô nhiễm môi trường, việc thiếu dụng cụ thể thao ngoài trời, chỉnh trang lại các chợ….Các xã, đặc biệt ưu tiên 2 xã xây dựng NTM  kiểu mẫu huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí theo đúng thời gian theo quy định.

Thu Thủy

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
1 2 3