image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2221
  • Trong tuần: 21 535
  • Tất cả: 7326117
UBND huyện tổ chức hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2022-2023 huyện Nam Trực
Lượt xem: 171

Sáng ngày 17/05/2023, tại nhà văn hóa huyện, UBND huyện Nam Trực tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2022-2023.

Về dự hội nghị, ở tỉnh, có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định. Ở huyện, có đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc TTGDNN-GDTX, lãnh đạo Hội cựu giáo chức, Hội khuyến học, đại diện một sô doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện; hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; các em học sinh giỏi và các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSG năm học 2022-2023.

anh tin bai

Đồng chí Đoàn Quang Vụ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã trình bày báo cáo tuyên dương thành tích HSG huyện Nam Trực năm học 2022-2023

Tại hội nghị, đồng chí Đoàn Quang Vụ - HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã trình bày báo cáo tuyên dương thành tích HSG huyện Nam Trực năm học 2022-2023. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Sở giáo dục đào tạo, của Huyện ủy, UBND huyện, của cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn, sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và đào tạo và sự đồng thuận của nhân dân, với tinh thần quyết tâm của đội ngũ cán bộ quản lý, của các thầy cô giáo và của các em học sinh, năm học 2022-2023, ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, có nhiều học sinh đạt giải cao các kỳ thi. Năm học 2022-2023, cấp tiểu học đã thực hiện hiệu quả nhiều cuộc thi, hội thi tiêu biểu như cuộc thi “Ý tưởng tuổi thơ” với chủ đề “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” do Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Honda tổ chức trên phạm vi toàn quốc, rất nhiều ý tưởng của các em học sinh đã được chọn dự thi cấp quốc gia và Ban tổ chức đã trao giải Nhì toàn quốc cho tác giả Lầm Quỳnh Như, học sinh lớp 3C, Trường tiểu học Nam Thắng. Cuộc thi “Trạng nguyên Tiếng Việt”, tại kỳ thi Hội - cấp tỉnh, huyện Nam Trực có 43/150 em dự thi đạt giải, tiêu biểu là các em học sinh các trường Nam Mỹ, Nam Thanh, Nam Hồng, Đồng Sơn, Hồng Quang,… Tại kỳ thi Đình, huyện Nam Trực có 2 em đạt giải là em Trịnh Gia Hân, lớp 4E, trường tiểu học Nam Mỹ; em Phan Thu Nguyệt, lớp 4C, trường tiểu học Hồng Quang. Cuộc thi giải Toán – Khoa học bằng Tiếng anh cấp tỉnh, có 51/89 em đạt giải, đến từ các trường Nam Giang, Nam Hồng, Nam Mỹ, Hồng Quang, Nam Thanh,… Cuộc thi viết chữ đúng và đẹp cấp tỉnh, huyện Nam Trực có 35 học sinh được lựa chọn tuyên dương.

Về các cuộc thi chung của cả 2 cấp tiểu học và THCS: Cuộc thi “Lập trình robotis – VEX IQ” cấp quốc gia năm 2023, huyện Nam Trực có 3 đội dự thi của các trường Tiểu học Nam Tiến, THCS Nguyễn Hiền, THCS Nam Hồng. Kết quả, đội trường THCS Nguyễn Hiền đạt giải Nhì, đội THCS Nam Hồng đạt giải ba và được chọn dự thi thế giới. Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, cấp huyện có, 156 thí sinh tham gia (trong đó, có 102 thí sinh tiểu học, 54 thí sinh cấp THCS). Qua các vòng thi cấp huyện, phòng GD&ĐT huyện đã chọn ra mỗi cấp 15 thí sinh xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh. Tại cuộc thi cấp tỉnh, cả 2 cấp  có 22 thí sinh đạt giải, trong đó, có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Toàn đoàn đạt giải Ba. Các em học sinh tiêu biểu của hội thi như em Nguyễn Thành Đạt, lớp 4A, em Trịnh Hải Long, lớp 5A, em Nguyễn Ngọc Quỳnh Thi, lớp 5A, trường Tiểu học Nam Mỹ; em Đoàn Thị Yến Nhi, lớp 9A, trường THCS thị trấn Nam Giang. Với những kết quả trên, phòng GD&ĐT huyện ghi nhận và biểu dương các thầy cô giáo đã có những đóng góp tích cực, trực tiếp tham gia tập huấn cho học sinh dự thi hùng biện tiếng anh như thầy Lê Văn Thống, cô Hoàng Thị Thu Hiền, cô Trần Thị Hạnh, giáo viên trường tiểu học Nam Mỹ; cô Trịnh Thị Phương, giáo viên trường THCS thị trấn Nam Giang,.. Ngày hội STEM và hội thi khoa học kỹ thuật tỉnh, huyện Nam Trực có 3/5 dự án đạt giải, với 2 giải xuất sắc về STEM của học sinh trường THCS Nguyễn Hiền và THCS Hoàng Ngân, 1 dự án KHKT đạt giải khuyến khích cấp tỉnh của học sinh trường THCS Nam Thanh. Cuộc thi thể dục thể thao năm học 2022-2023, tham gia cuộc thi cấp huyện có 553 vận động viên ở 5 bộ môn: điền kinh, cầu lông, bóng bàn, đá cầu và cờ vua với 21 nội dung. Kết quả, có 21 giải nhất, 39 giải nhì, 55 giải ba, 142 giải khuyến khích. Các trường có học sinh đạt thành tích cao là: trường THCS Nguyễn Hiền, THCS Điền Xá, THCS Nam Dương, THCS Hồng Quang, tiểu học Nam Mỹ, tiểu học Đồng Sơn, tiểu học Nam Thái,… Tham dự cuộc thi cấp tỉnh, huyện Nam Trực có 13/30 học sinh đạt giải.

Về khối các trường THPT: cuộc thi HSG không chuyên, có 4 trường THPT công lập và 1 trường ngoài công lập tham gia. Kết quả, có 67 em đạt giải; trong đó, có 2 giải nhất, 13 giải nhì, 28 giải ba và 24 giải khuyến khích.

Về các cuộc thi văn hóa cấp THCS: cuộc thi chọn HSG lớp 6, 7, 8, 9 cấp huyện có 1116/2629 em đạt giải; cuộc thi HSG lớp 8, 9 cấp tỉnh có 152/205 em đạt giải. Toàn đoàn đạt giải Nhất, xếp thứ 2 trong 10 huyện, thành phố. Các cuộc thi cấp Quốc gia, Quốc tế, có 7 em trường THCS Nguyễn Hiền tham gia cuộc thi “Học sinh giỏi Toán Hoa Kỳ AMC8” và đạt giải. Đặc biệt, có 2 em đạt giải quốc tế về nghiên cứu KHKT, 17 em đạt giải cấp quốc gia, 25 em đạt giải nhất tỉnh, 91 em đạt giải nhì tỉnh, 266 em đạt giải ba tỉnh và 103 em đạt giải nhất huyện trong các cuộc thi trong năm học 2022-2023.

Hội nghị cũng đã tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. Đặc biệt, có 2 em đạt giải Trạng Hiền là em Trịnh Vũ Minh Hoàng, lớp 9A, trường THCS Nguyễn Hiền và em Trịnh Hải Long, lớp 5A, trường tiểu học Nam Mỹ.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy cô giáo, các nhà trường và toàn ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học 2022-2023. Đồng chí cũng đề nghị ngành giáo dục, các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đưa ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển vững chắc lên tầm cao mới. Để truyền thống giáo dục huyện nhà mãi mãi được thắp sáng và phát huy, đồng chí đề nghị ngành giáo dục cần thực hiện các giải pháp như: chủ động, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch covid-19 trong quá trình triển khai nhiệm vụ để đảm bảo an toàn trường học năm học và hoàn thành mục tiêu bồi dưỡng HSG năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo. Sơ kết việc thực hiện kết luận số 77/KL – HU của BCH đảng bộ huyện đánh giá kết quả đạt được và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót, kịp thời điều chỉnh trong kế hoạch hoạt động của ngành trong các năm tiếp theo về công tác bồi dưỡng HSG, tiếp tục chỉ đạo và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các trường trọng điểm trong việc thực hiện phát hiện, bồi dưỡng HSG khi đã được sự quan tâm, đầu tư đúng đắn. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng để nâng cao chất lượng học sinh năng khiếu, quan tâm hơn nữa đến công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi làm nòng cốt cho nhà trường và cho ngành giáo dục. Có chính sách đãi ngộ, khuyến khích, động viên đội ngũ giáo viên và học sinh vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Tranh thủ sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Phối kết hợp tốt với các ban ngành đoàn thể đặc biệt là Hội khuyến học huyện để cùng chung sức xây dựng nền giáo dục huyện nhà đạt chất lượng cao, ổn định và bền vững.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao thưởng cho tập thể các nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh giỏi có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh hội nghị

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

PV: Bùi Huế

Ảnh: Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3