image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 2233
  • Trong tuần: 21 547
  • Tất cả: 7326129
UBND huyện triển khai chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; đánh giá kết quả thu nộp quỹ Phòng chống thiên tai từ năm 2020 đến nay, nhiệm vụ trong thời gian tới
Lượt xem: 188

 Chiều ngày 22/3/2023, tại Phòng họp số 3, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025; đánh giá kết quả thu nộp quỹ Phòng chống thiên tai từ năm 2020 đến nay, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Dự hội nghị có đồng chí Khúc Mạnh Kiên- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy. Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện; các đồng chí trong tổ hướng dẫn xây dựng NTM của huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thắng- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã triển khai chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, toàn huyện đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2015-2020 và tiếp tục triển khai xây dựng NTM nâng cao theo quyết định 12 của UBND tỉnh. Hiện nay huyện đang triển khai xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 với lộ trình là năm 2022 Xã  Hồng  Quang  triển  khai  và  thực  hiện  xây  dựng  NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Năm 2023, 9 xã: Nam Mỹ, Điền Xá,Nam Thắng, Tân Thịnh, Nam Hùng, Bình Minh, Nam Dương, Nam Thanh, Nam Lợi triển xây dựng NTM thường và NTM nâng cao; đồng thời triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu tại 2 xã: Nam Thắng và Nam Hùng; năm 2024: các xã Nam Hoa,Nam Hồng, Nam Tiến, Nghĩa An, Nam Toàn, Nam Cường, Đồng Sơn, Nam Thái, Nam Hải triển khai xây dựng NTM thường; triển  khai  xây  dựng  NTM  nâng  cao, NTM  kiểu  mẫu tại 2  xã: Nam  Hồng và Nam Tiến đồng thời triển khai xây dựng Đô thị văn minh đối với thị trấn Nam Giang; xây dựng huyện NTM, NTM nâng cao. Đối với xã Hồng Quang: Tiếp tục lập và hoàn thiện hồ sơ; triển khai hoàn thiện thủ tục hồ sơ các công trình ngoài thực địa, tổ chức thi công để đề nghị tỉnh dự kiến thẩm định các tiêu chí NTM vào tháng 10/2023. Đối với các xã về đích NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023: Từ tháng 3/2023 triển khai lập và hoàn thiện hồ sơ NTM, đồng thời khảo sát, trình phê duyệt, thi công các công trình phấn đấu xong trước 31/12/2023 để đề nghị tỉnh dự kiến thẩm định các tiêu chí NTM vào Quý I/2024. Đối với các xã về đích NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2024, thị trấn Nam Giang đạt đô thị văn minh năm 2024, công  chức Địa  chính  nông  nghiệp -Xây dựng NTM chủ trì phối với các đồng chí trong Tổ thực hiện các tiêu chí của địa phương, tập trung, chủ động rà soát các tiêu chí NTM, NTM nâng cao, NTM  kiểu  mẫu  theo  các  Quyết định  của Trung ương, của  Tỉnh và các căn cứ chứng minh của các Sở Ban ngành của tỉnh; tổng hợp xây dựng báo cáo đánh giá kết quả hiện trạng đạt được của các tiêu chí, những nội dung cần phải làm để đáp ứng  yêu  cầu  của tiêu chí đó;  rà  soát xây  dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện dần các tiêu chí theo quy định.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Văn Thắng- Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện báo cáo tại hội nghị

Về kết quả thu, nộp quỹ phòng chống thiên tai, từ năm 2020 đến hết năm 2022 toàn huyện đã thu 3.129.144.802 đồng trong đó đã nộp về quỹ PCTT tỉnh là 2.722.169.952 đồng.Tuy nhiên việc thu nộp quỹ PCTT trên địa bàn huyện còn chậm. Trong thời gian tới các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung thu nộp quỹ PCTT và nêu cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị , địa phương trong việc thực hiện và hoàn thành việc thu nộp quỹ PCTT.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Văn Dũng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện điều hành tham luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nêu rõ quan điểm của UBND huyện về lộ trình xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Để đảm bảo đúng lộ trình, đồng chí yêu cầu các xã, thị trấn kiện toàn Ban  chỉ đạo NTM, tổ chức thực  hiện  các  tiêu  chí NTM, NTM  nâng cao, NTM kiểu mẫu; phân công nhiệm vụ cụ thể phù hợp cho các thành viên phụ trách lĩnh vực và từng tiêu chí, tiểu mục tiêu chí; tập trung nghiên cứu các Quyết định số 04, 318,319, 320 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 23,24,25 của UBND tỉnh về xây dựng NTM, NTM nâng cao,  NTM  kiểu  mẫu giai đoạn  2021-2025; các văn bản hướng  dẫn  thực  hiện các tiêu chí xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, huyện NTM nâng cao; xây dựng kế hoạch chi tiết các công trình cần phải đầu tư theo yêu cầu  của các tiêu chí như: Giáo dục, Văn hóa, Môi trường,  Giao  thông....Lập  và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo quy định; tổ chức thi công các công trình; xây dựng lộ trình ưu tiên các công trình trọng điểm cần làm trước, xác định nguồn vốn để chủ động xây dựng các công trình. Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đối với 9 xã xây dựng NTM nâng cao năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Đặc biệt đối với xã Hồng Quan tập trung hoàn thiện hồ sơ, khẩn trương thi công và hoàn thiện các công trình ngoài thực địa trong đó chú trọng công trình đường An Quang và nhà đa năng trường THCS Hồng Quang. Thủ trưởng các cơ quan có các tiêu chí thường xuyên về các địa phương để hướng dẫn kiểm tra, đôn đốc việc  thực  hiện, đồng  thời  tháo  gỡ những khó khăn cho các địa phương, ưu tiên giành thời  gian cho Cán  bộ, Công chức được  phân công phụ trách các tiêu chí về các địa phương để hướng dẫn việc lập hồ sơ và các công trình ngoài thực địa. Chủ động liên hệ với ngành dọc cấp trên để xin ý kiến đối với những tiêu chí khó, báo cáo lãnh đạo huyện để giải quyết kịp thời. Các đồng  chí  Cán  bộ,  Công  chức được phân công phụ trách các tiêu chí chủ động sắp xếp công việc về các địa phương để hướng dẫn triển khai việc lập hồ sơ và các công trình ngoài thực địa xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đảm bảo theo đúng quy định và thời gian. Các đồng chí  Ủy viên  Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách miền, Ủy viên  BCH phụ trách  xã, thị trấn tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tập trung xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025.

Thu Thủy- Thế Toàn

image advertisementimage advertisement
image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
  • Nam Trực - Điểm sáng trong phát triển sự nghiệp Thể dục - Thể thao
  • Đại hội Thể dục - Thể thao huyện Nam Trực lần thứ IX - năm 2022
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
1 2 3