UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

Chiều ngày 29/7/2022, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố Nam Định sơ kết nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Hà Lan Anh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Nam Trực có đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện; các đồng chí thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy phụ trách miền; các đồng chí thành viên Ban ATGT huyện; Lãnh đạo một số Phòng của huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

6 tháng đầu năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng đã từng bước được kiểm soát; các hoạt động kinh tế - xã hội được phục hồi và tăng trưởng kéo theo sự gia tăng hoạt động giao thông; số lượng và mật độ phương tiện tham gia giao thông ở nhiều địa bàn, thời điểm tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự ATGT. Ban ATGT tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương các cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, giao thông thông suốt. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của người dân được đẩy mạnh ở các cấp, các ngành và các địa phương. Lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh và Thanh tra Giao thông đã phát hiện, xử lý 11.279 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; phạt tiền hơn 15,84 tỷ đồng; tước 1.445 giấy phép lái xe, tạm giữ 2.686 lượt phương tiện. Với những giải pháp quyết liệt đã thực hiện, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 27 người, thiệt hại tài sản 406 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2021, tình hình tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí: giảm 1 vụ, giảm 1 người chết và giảm 5 người bị thương; toàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nào.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT những tháng đầu năm 2022. Để thực hiện nhiệm vụ kéo giảm tai nạn giao thông những tháng cuối năm 2022 khi hoạt động giao thông được dự báo có xu hướng gia tăng, nhiều đợt cao điểm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban ATGT tỉnh; các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố Nam Định cần xác định nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT lên hàng đầu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt nhiệm vụ; triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu năm ATGT 2022 đã đề ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa tai nạn giao thông.

anh tin baiĐồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện phát biểu tại hội nghị

Ngay sau hội nghị trực tuyến UBND huyện cũng sơ kết công tác đảm bảo ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. 6 tháng đầu năm 2022, với sự lãnh đạo, chỉ đạo  của các cấp các ngành, cùng với sự vào cuộc của các địa phương nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT; đảm bảo trật tự ATGT các dịp cao điểm không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, không xảy ra sự việc đột xuất, bất ngờ; các lực lượng chức năng đảm bảo trực 100% quân số theo kế hoạch.Hàng tháng duy trì ngày Chủ nhật xanh ra quân kết hợp giải toả hành lang giao thông gắn với vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, các tuyến sông, kênh đảm bảo sạch, đẹp. Đã xử lý tương đối triệt để, tạo sự thay đổi cơ bản trong nhận thức của nhân dân đối với việc xây dựng lều lán, dựng rạp đám ma, đám cưới lấn chiếm lòng đường và kinh doanh buôn bán tại các vị trí nút giao thông như: Nút giao cầu Vòi, nút giao đường S2 với đường TL490C, nút giao giữa QL21B và đường Vàng tại Cổ Gia Nam Hùng. 6 tháng đầu năm 2022 lưu lượng các phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn huyện là rất lớn và có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng dẫn đến tình hình trật tự ATGT, trong đó đặc biệt là tình hình tai nạn giao thông, va chạm giao thông xảy ra trên địa bàn huyện có những diễn biến phức tạp. Trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn huyện đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông đường bộ, làm chết 3 người, bị thương 5 người không tăng, không giảm so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện yêu cầu 6 tháng cuối năm 2022, các ngành, các xã, thị trấn tập trung xử lý các vi phạm hành lang ATGT, các điểm đen giao thông như: tình trạng họp chợ, lấn chiến lòng lề đường tại Cầu Vòi xã Hồng Quang, tình trạng bán hàng tại cổng công ty Việt panpancipci tại xã ĐỒng Sơn; bán bánh mỳ tại Nam Toàn, Nghĩa An, Nam Mỹ… Cùng với xử lý các vi phạm hành lang ATGT, toàn huyện thực hiện nghiêm kế hoạch của UBND huyện về giải tỏa hành lang ATGT; đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý lấn chiếm vỉa hè tại các đám hiếu, đám hỉ, tình trạng phơi thóc lúa trên mặt đường; rà soát các bãi vật liệu xâydựng để xử lý nếu vi phạm hành lang ATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT trên các tuyến đường; kiểm tra việc đăng ký, đăng kiểm việc thực hiện công tấc đảm bảo ATGT tại các bến đò ngang vv…

PV:Thu Thủy

• Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực