CÔNG TÁC SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG NĂM 2014 - 2015 Ở HUYỆN NAM TRỰC
CÔNG TÁC SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG NĂM 2014 - 2015 Ở HUYỆN NAM TRỰC

Vụ Đông năm 2014 - 2015 này, toàn huyện Nam Trực gieo trồng 1.312 ha cây rau màu vụ Đông các loại, bằng 101% so với vụ Đông năm 2013 - 2014 (Trong đó cây vụ Đông trên chân đất hai lúa là 300 ha), gồm: Cây ngô là 218 ha, cây khoai tây là 725 ha, cây rau đậu khác là 369 ha.

Các Hợp tác xã Nông nghiệp có diện tích gieo trồng cây vụ Đông lớn là: Nam Dương 262 ha, Nam Hùng 242 ha, Nam Hoa 162 ha.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện kiểm tra sản xuất vụ Đông

tại HTX Nông nghiệp TT Nam Giang

Do chăm sóc tốt, phòng trừ sâu bệnh có hiệu quả, diện tích cây vụ Đông của huyện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Cây ngô đang cho thu hoạch với năng suất bình quân 150 - 170 kg/sào. Đối với các loại rau đậu (cà chua, su hào, cải bắp, cải sen, đậu đỗ, …) đang được bà con nông dân thu hoạch để phục vụ nhu cầu thị trường và tiếp tục trồng quay vòng để tăng hệ số sử dụng đất, có thêm nhiều sản phẩm phục vụ thị trường, nhất là Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.