image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2810
  • Trong tuần: 24 019
  • Tất cả: 7987694
Huyện ủy Nam Trực tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tổng kết công tác Đảng năm 2014

 Ngày 3/2/2015, Huyện ủy Nam Trực tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN (3/2/1930-3/2/2015) và tổng kết công tác Đảng năm 2014.

Quang cảnh buổi lễ

Đ/c Vũ Đức Hạnh - Tỉnh uỷ viên - Bí thư HU chủ trì buổi lễ. Dự buổi lễ có các đồng chí nguyên là Bí thư HU, Lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các đồng chí trên 60 năm tuổi Đảng, các đ/c trong Ban thường vụ HU, lãnh đạo UBND huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy các xã, thị trấn.

Đ/c Vũ Đức Hạnh - TUV - Bí thư HU đọc diễn văn tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đ/c Vũ Đức Hạnh - Tỉnh uỷ viên - Bí thư HU đã đọc diễn văn kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng CSVN. Diễn văn đã nêu bật truyền thống vẻ vang của Đảng. Cùng với truyền thống của Trung ương, của tỉnh, ngay sau khi thành lập Đảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, người dân Nam Trực luôn kiên cường đấu tranh xây dựng các tổ chức cơ sở của Đảng để lãnh đạo nhân dân dành chính quyền trong các cuộc kháng chiến, trong chiến đấu giải phóng đất nước bảo vệ thành quả cách mạng. Trong cuộc chiến đấu cho tự do và độc lập dân tộc, đã có hàng vạn người con của Nam Trực gia nhập quân đội cách mạng, nhiều người đã trở thành anh hùng, dũng sĩ, những cán bộ cao cấp. Nhiều người con quê hương Nam Trực đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường, đã trở thành tấm gương cao cả để các thế hệ kế tiếp noi theo và được Tổ quốc ghi công. Hàng nghìn người con Nam Trực được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân, huy chương, bằng khen, hàng trăm bà mẹ được được tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước: Bà mẹ VN anh hùng, 14 xã được công nhận là xã anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Cho đến hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, trên mọi lĩnh vực đời sống kinh tế xã hội của huyện nhà đã đạt được những thành tựu quan trọng, mọi phong trào của huyện hàng năm được đổi mới có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân được nâng cao rõ rệt. Đặc biệt thực hiện nhiệm vụ năm 2014, HU và cấp uỷ các cấp đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng đã coi trọng đổi mới công tác chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ, tập trung chỉ đạo đồng bộ quyết liệt việc triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề toàn khoá, vai trò lãnh đạo sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được củng cố và nâng cao, vai trò của mặt trận và các đoàn thể được phát huy. Trên lĩnh vực kinh tế xã hội, giá trị sản xuất nông nghiệp trên một ha đất canh tác đạt 100 triệu đồng, sản xuất công nghiệp tăng 18,1% so với cùng kỳ và vượt 2,1% kế hoạch năm. Tổng thu ngân sách nhà nước từ kinh tế trên địa bàn đạt 76,2 tỷ đồng bằng 103,4% dự toán. Toàn huyện đã công nhận thêm 25 thôn, xóm văn hoá, nâng tổng số thôn, xóm đạt tiêu chuẩn văn hoá cả huyện là 215 thôn, xóm. Sự nghiệp giáo dục đào tạo tiếp tục phát triển, công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân được tăng cường, chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng cao, các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

 Năm 2015, Đảng bộ huyện Nam Trực sẽ tập trung lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh và tập trung 7 giải pháp trong việc lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng.

Tại buổi lễ, thay mặt thế hệ trẻ huyện nhà, đ/c Vũ Thanh Hải - Bí thư Huyện Đoàn Nam Trực đã bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ với Đảng, với công lao của các thế hệ đi trước và hứa sẽ tiếp tục thi đua rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Đ/c Vũ Đức Hạnh - TUV - Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng

Đ/c Lê Quang Huy - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng

Đ/c Triệu Đức Hạnh - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng

Cũng tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Ban thường vụ Huyện ủy, Ban tổ chức HU đã công bố quyết định phân loại các tổ chức CSĐ trực thuộc Đảng bộ huyện Nam Trực năm 2014. Toàn Đảng bộ có 80 tổ chức CSĐ trong đó có 41 tổ chức CSĐ đạt TSVM bằng 51,2%, 27 tổ chức CSĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 33,75%, 11 tổ chức CSĐ hoàn thành nhiệm vụ đạt 13,75%. Đảng bộ cũng đã tặng giấy khen cho 9 tổ chức CSĐ đạt TSVM xuất sắc và biểu dương 25 tổ chức CSĐ đạt TSVM tiêu biểu.

image advertisement


image advertisement
image advertisement


anh tin bai
anh tin baiimage advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisementVideo Sự Kiện
  • Tuần lễ Văn Hoá - Giáo Dục huyện Nam Trực - Nam Định lần thứ XII - Năm 2023
  • Các điển hình Dân vận khéo năm 2023 huyện Nam Trực
  • Hạ nhiệt mùa hè cùng ngành điện
1 2