Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trực nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sáng ngày 21/4/2020, Ủy ban MTTQ huyện Nam Trực đã tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của một số đơn vị trong và ngoài huyện, gồm Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam; công ty TNHH Nhôm Nam Sung tỉnh Long An và 1 số doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Đồng Côi -TT Nam Giang.

Đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi đón đoàn Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam

Dự buổi lễ tiếp nhận, về phía Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam, có đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đình Được - Viện trưởng Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam; Nhà báo Lại Hồng Đức - Trưởng Ban đào tạo phong trào - Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam; Nhà báo Lê Thị Hà - Chánh Văn phòng Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam. Về phía công ty TNHH Nhôm Nam Sung tỉnh Long An, có ông Đoàn Văn Cường - Chủ tịch HĐQT công ty; bà Trần Thị Huấn - Tổng Giám đốc Công ty. Về phía doanh nghiệp cụm công nghiệp Đồng Côi - TT Nam Giang, có ông Lê Văn Thắng - Giám đốc công ty TNHH Việt Thắng; ông Nguyễn Hữu Quảng - Giám đốc công ty Vĩnh Thuận; ông Lê Hải Đăng - Giám đốc Công ty cầu đường Hà Ninh; ông Lê Văn Dương - Giám đốc Công ty Bình Dương. Về phía huyện Nam Trực, có đồng chí Lê Quang Huy - Phó Bí thư Thường Trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí Thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Ngọc Hợp - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện.

Đồng chí Thiếu tướng, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đình Được - Viện trưởng Viện khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ huyện Nam Trực đã tiếp nhận 13,5 tấn gạo và 700 thùng mỳ tôm ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các đơn vị. Trong đó, Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực Việt Nam ủng hộ 2 tấn gạo và 200 thùng mỳ tôm; Công ty TNHH Nhôm Nam Sung tỉnh Long An ủng hộ 5 tấn gạo và 500 thùng mỳ tôm; 1 số doanh nghiệp của cụm công nghiệp Đồng côi - TT Nam Giang ủng hộ 6,5 tấn gạo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Nam Trực, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí Thư HU, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các đơn vị đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Đồng chí khẳng định sự ủng hộ của các đơn vị không chỉ kịp thời giúp đỡ các hộ khó khăn trên địa bàn huyện mà còn góp phần cùng với huyện Nam Trực thực hiện mục tiêu kiềm chế, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển- Phó Bí Thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng chia sẻ: Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, huyện Nam Trực đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Để nâng cao sự chủ động của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, huyện Nam Trực đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đổi mới, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Bên cạnh việc tuyên truyền bằng pano, tờ rơi, khẩu hiệu, huyện còn tích cực phát huy hiệu quả của đài phát thanh huyện, hệ thống loa truyền thanh tại các xã. Đồng thời, bố trí xe có gắn loa tuyên truyền lưu động tới từng thôn, xóm; từng khu dân cư trên địa bàn. Đặc biệt huyện cũng chú trọng việc rà soát, lập danh sách những người sinh sống, lao động, học tập trở về từ các vùng dịch, những công dân đến Bệnh viện Bạch Mai khám và điều trị từ ngày 10/3 đến 26/3/2020, người tiếp xúc với các trường hợp nhiễm Covid-19 để có biện pháp quản lý, giám sát, đưa đi cách ly phòng dịch. Nhờ đó, công tác phòng chống dịch bệnh bước đầu mang lại kết quả quan trọng. Đến nay, tất cả các trường hợp được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, tại Trung tâm Y tế huyện và cách ly tại nhà đều đã hết thời hạn cách ly, sức khỏe bình thường. Huyện Nam Trực chưa có ca bệnh dương tính với Covid 19.

Đồng chí Trần Ngọc Hợp-HUV-Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị

Đồng chí Lê Quang Huy- Phó Bí thư Thường Trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các đơn vị

Ngay sau buổi lễ tiếp nhận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Nam Trực đã tham mưu cho Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch trao quà của các đơn vị đến các hộ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Theo dự kiến, sẽ có 1.318 đối tượng trên địa bàn huyện sẽ nhận được quà từ các đơn vị ủng hộ.

Tính đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ huyện Nam Trực đã tiếp nhận hơn 70 triệu đồng; 14,5 tấn gạo; 700 thùng mỳ tôm; 6.000 chiếc khẩu trang; 180 chai nước rửa tay sát khuẩn... ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức và người lao động trong và ngoài huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nam Trực tiếp tục kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tùy theo khả năng của mình tiếp tục phát huy trách nhiệm, cùng đồng hành với huyện Nam Trực trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện cam kết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng chuyển toàn bộ kinh phí, hiện vật tiếp nhận được để phục vụ cho công tác phòng, chống Covid-19 một cách công khai, minh bạch và kịp thời./.

Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện