Lễ khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024

Sáng ngày 25-3-2024, tại hội trường Trung tâm chính trị huyện, Trung tâm chính trị huyện Nam Trực tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp học

Về dự khai giảng lớp học, có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện Ủy, lãnh đạo Công an huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện cùng 26 đồng chí học viên là cán bộ, Đảng viên thuộc công an huyện, các đồng chí cán bộ công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Văn Hưởng- Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện phát biểu tại buổi khai giảng lớp học

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phạm Văn Hưởng- Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Công tác đào tạo lý luận chính trị luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm;  Quy định số 57-QĐ/TW ngày 22/02/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã xác định “Học tập lý luận chính trị là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, đảng viên”.  Để khóa học đạt nhiều kết quả tốt,  đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên tham gia lớp học bố trí, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị huyện và của lớp học đề ra; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu kiến thức các chuyên đề, kết hợp với tự nghiên cứu trao đổi, thảo luận và vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào hoạt động thực tiễn, để nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra trong tình hình mới.

Lớp học dự kiến học tập trong thời gian 30 ngày từ ngày 25-3-2024. Các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, với 295 tiết học. Chương trình đào tạo Sơ cấp lý luận chính trị nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản và cần thiết về chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng cộng Sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; quá trình Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành chính quyền, lãnh đạo nhân dân ta giành thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến và xây dựng đất nước; vấn đề QPAN, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH. Từ đó, củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng. Vận dụng những kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống, chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể ở cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện những nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và vận động nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cuối khóa học, học viên sẽ nghiên cứu thực tế, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp. Khi học viên hoàn thành đầy đủ và đạt các bài thi, báo cáo nghiên cứu thực tế cuối khóa, tham dự thi tốt nghiệp theo quy định của chương trình sẽ được cấp bằng sơ cấp lý luận chính trị theo quy định.

Thông qua chương trình học tập nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác của đội ngũ cán bộ, công an góp phần tạo dựng đội ngũ công an, cán bộ, đảng viên có đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phạm Loan