Xã Nam Mỹ tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023

Chiểu ngày 29/03/2024 tại nhà văn hóa xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Nam Mỹ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Cục Trưởng Cục Chứng thực hộ tịch Bộ Tư pháp; đồng chí Triệu Văn Thái- Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Ở huyện có đồng chí Lưu Quang Tuyển – Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch ND huyện; đồng chí Lưu Văn Dũng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các Phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; đại diện người con quê hương xã Nam Mỹ trên mọi miền Tổ quốc; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thểNam Mỹ qua các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ; trưởng Ban công tác mặt trận, trưởng thôn xóm, hiệu trưởng các nhà trường, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Nam Mỹ.

anh tin baiCác đại biểu dự buổi lễ

Năm 2021, xã Nam Mỹ được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Từ thành quả đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Mỹ đặt mục tiêu mới cao hơn, quyết tâm xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu. Xã đã tập trung cả hệ thống chính trị và Nhân dân nhất quán, xây dựng NTM là quá trình thường xuyên, liên tục và lâu dài, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Với hướng đi đúng đắn, các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu lần lượt được hoàn thành, bộ mặt thôn, xóm từng ngày được “thay da, đổi thịt”, đời sống của người dân cũng từng bước được nâng lên. Bên cạnh phát triển hạ tầng, xã Nam Mỹ lựa chọn lĩnh vực chuyển đổi số là lĩnh vực nổi trội, mang tính đặc trưng trong xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Hiện nay trên địa bàn xã có 7/7 xóm thành lập tổ công nghệ số cộng đồng; 100% cán bộ, công chức xã, thôn được bồi dưỡng, tập huấn các nội dung về chuyển đổi số; hệ thống truyền thanh được nâng cấp bằng đài truyền thanh thông minh; xã đầu tư lắp đặt bảng điện tử màn hình Led khu vực trung tâm xã để phục vụ công tác tuyên truyền…

anh tin baiĐồng chí Đào Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Mỹ báo cáo tại hội nghị

Bên cạnh phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, nhiều người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại nguồn thu nhập ổn định. Cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực với thu nhập của người dân năm 2023 đạt 83,13 triệu đồng/người; sản xuất nông nghiệp theo chuỗi liên kết và tiêu thụ sản phẩm. Tỷ lệ hộ nghèo không thuộc diện bảo trợ xã hội còn 0,75%. 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch, 100% nhà ở đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, các trường học trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất và đạt chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn; trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia và xanh - sạch - đẹp; toàn xã có 7/7 xóm đạt chuẩn xóm văn hoá và 78,57% xóm đạt chuẩn xóm văn hóa liên tục 5 năm. Cảnh quan môi trường có nhiều chuyển biến, ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Nhiều năm liền Đảng bộ xã Nam Mỹ được Huyện ủy Nam Trực công nhận là “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”, các đoàn thể quần chúng được công nhận “Tiên tiến xuất sắc”. Nhân dân hài lòng với kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM kiểu mẫu ở địa phương.

anh tin baiĐồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và bằng khen của UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Mỹ.

Với những nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, chung sức của toàn thể Nhân dân, ngày 01/02/2024, UBND tỉnh Nam Định đã có quyết định số 298 QĐ/UBND công nhận xã Nam Mỹ đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu năm 2023 về lĩnh vực chuyển đổi số, Quyết định số 428 ngày 29/2/2024 về việc tặng bằng khen cho xã Nam Mỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM, được công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025.

anh tin baiĐồng chí Lưu Quang Tuyển- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Mỹ

Tại buổi lễ, đồng chí Lưu Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Mỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lưu Quang Tuyển- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nam Mỹ đã đạt được trong thời gian qua.

anh tin baiĐồng chí Lưu Quang Tuyển- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đồng chí yêu cầu xã Nam Mỹ tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; phải khẳng định rõ vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã được công nhận. Tập trung huy động các nguồn lực xây dựng NTM, phát huy thế mạnh của địa phương, đẩy mạnh côn tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng NTM, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Tiếp tục rà soát, cải tạo, sửa chữa, làm mới các công trình giao thông, thủy lợi, trường học, y tế, đặc biệt quan tâm tiêu chí về môi trường; duy trì, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT; đảm bảo ANCT trật tự an toàn xã hội nhằm đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, đẩy mạnh hợp tác liên kết ứng dụng khoa học tiến bộ gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả nhằm tăng thu nhập cho người dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ đón nhận bằng công nhận xã Nam Mỹ đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023

Thu Thủy- Thế Toàn

.