Hội LHTN Việt Nam xã Nam Thắng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 16/3/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Nam Thắng long trọng tổ chức  Đại hội đại biểu Hội LHTN xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đại biểu về dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã Nam Thắng luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội LHTN Việt Nam huyện Nam Trực, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong xã. Đặc biệt tổ chức Đoàn các cấp luôn giữ vai trò nòng cốt trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động của Hội LHTN. Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Nam Thắng đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; đổi mới phương thức hoạt động từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở địa phương.  Phong trào “thanh niên tình nguyện” đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến; động viên hội viên, thanh niên tích cực học tập, lao động sản xuất, phát huy tinh thần xung phong tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhiều hoạt động của Hội mang tính xã hội sâu sắc, tạo ấn tượng tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Trong nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp thanh niên xã, các hội viên đã ứng dụng các khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, xây dựng các mô hình mới, cải tạo và phát huy những mô hình sẵn có, chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất từng bước chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất. Nhiều hội viên, thanh niên đã làm giàu chính đáng trên nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Các cấp bộ Hội đã đổi mới nội dung và phương thức triển khai, chú trọng các hoạt động trên nền tảng số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông đại chúng. Phong trào“Hiến máu tình nguyện” được Hội viên, Đoàn viên thanh niên trong xã hưởng ứng tích cực, hằng năm BTV Đoàn xã- Ủy ban Hội xãchỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội tuyên truyền, vận động ĐVTN, nhân dân đăng ký tham gia chương trình "Hiến máu tình nguyện" tại huyện. Trong nhiệm kỳ, đã vận động được320 lượt Hội viên, ĐVTN đăng ký tham gia.

Chương trình văn nghệ tại Đại hội

Bên cạnh đó, Hội tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19, đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt việc tiếp nhận Hội viên, Đoàn viên thanh niên, học sinh về sinh hoạt hè và tham gia các hoạt động tình nguyện tại nơi cư trú. Đặc biệt cuối năm 2023,  BCH Đoàn xã, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên kết hợp với Hội đồng hương Nam Định tại Học Viện Tài Chính đã tổ chức chương trình “Xuân Quê Hương - Ấm áp mùa đoàn tụ” với hơn 90 em sinh viên tình nguyện về tham gia. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, trong nhiệm kỳ, Hội liên hiệp thanh niên xã đã vận động thanh niên tổ chức 35 lần ra quân làm vệ sinh môi trường ngày "Chủ nhật xanh"trên các phần việc của Thanh niên, tổng vệ sinh khuôn viên di tích lịch sử cấp Quốc gia Đền thờ Trạng Nguyên Nguyễn Hiền, Di tích lịch sử cấp Tỉnh Đình Cả, Nghĩa trang liệt sỹ xã, trụ sở làm việc sáng, xanh, sạch, đẹp. Đặc biệt vào các dịp lễ lớn, thường xuyên tổ chức các buổi lao động vệ sinh thu hút gần 1.000 lượt Hội viên, Đoàn viên thanh niên, các em Đội viên tham gia hưởng ứng. Hàng năm, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền, ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, xe đạp điện tại các trường trên địa bàn xã. BCH Đoàn xã- Ủy ban Hội xã xây dựng kế hoạch và triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu như tuyên truyền vận động Đoàn viên thanh niên và người thân phân loại rác thải tại nguồn, tham gia mua thẻ BHYT , thẻ BHXH, tham gia trang trí khánh tiết phục vụ đón đoàn thẩm định của Huyện, của Tỉnh. Tham gia đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi trong xã Đặc biệt công trình Sân Cỏ nhân tạo thôn Đại An đảm bảo tiêu chí Văn hoá thể dục thể thao.  Tích cực tuyên truyền rộng rãi trong thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục, thể thao, vận động thanh niên tự giác rèn luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Trong nhiệm kỳ, Uỷ ban Hội đã tổ chức 8 giải bóng đá phong trào thu hút hơn 350 hội viên tham gia và đặc biệt thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ hàng năm nhân những ngày lễ lớn của đất nước. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua BCH Đoàn xã, Hội liên hiệp thanh niên xã đã huy động xã hội hoá kêu gọi các mạnh thường quân, các cầu thủ đóng góp làm mới 2 sân bóng đá tại 2 thôn Dương A và thôn Đại Anvới kinh phí khoảng 550 triệu đồng và hàng trăm ngày công vào nhiều đợt phát động.

Đồng chí Lâm Văn Thuận – Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Nam Thắng khóa IV đọc báo cáo tại Đại hội

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN Việt Nam xã Nam Thắng xác định mục tiêu đó là: Xây dựng lớp thanh niên xã Nam Thắng yêu nước, có bản lĩnh, tin tưởng vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, là những công dân tốt; có ý thức kỷ luật, sống có trách nhiệm, giàu lòng nhân ái; chủ động học tập, có khát vọng vươn lên, lập thân, khởi nghiệp, lập nghiệp; hiểu biết về lịch sử, văn hoá, truyền thống đất nước; có đạo đức, lối sống văn minh, sức khỏe, kỹ năng, năng lực làm việc, tư duy độc lập, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, biết làm; chủ động hội nhập quốc tế. Khẩu hiệu hành động đó là: Thanh niên xã Bình Minh bản lĩnh, sáng tạo, cống hiến, hội nhập và phát triển. Hội đề ra 9 chỉ tiêu cùng các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội LHTN xã Nam Thắng khóa V

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương chọn cử 15 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN  xã Nam Thắng nhiệm kỳ 2024 -2029; hiệp thương cử 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHTN huyện Nam Trực lần thứ  V, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Thu Hiền