BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ĐOÀN NAM TRỰC CHỈ ĐẠO, TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ ĐỒNG SƠN, NAM TOÀN, TÂN THỊNH

Thực hiện Kế hoạch  tổ chức  Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trực lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đến ngày 22/01/2022 Ban thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã Đồng Sơn, Nam Toàn, Tân Thịnh. Đây là 3 đơn vị tổ chức Đại hội trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, là tiền đề để các xã, thị trấn trên toàn huyện tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trực lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tại Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022; kiểm điểm công tác lãnh đạo của Ban Chấp hành Đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022; thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội. Đại hội đã xác định rõ những mặt mạnh, mặt yếu, rút ra các bài học kinh nghiệm, phát huy trí tuệ tập thể tích cực đóng góp xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã Đồng Sơn, Nam Toàn, Tân Thịnh đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, phản ánh đúng tình hình thực tế 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Thơm - HUV - Bí thư Huyện Đoàn Nam Trực đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đoàn các xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. BCH Đoàn các xã đã cụ thể hóa khá đầy đủ và hiệu quả 3 phong trào, 3 chương trình của Đoàn góp phần cùng địa phương hoàn thành xuất sắc chương trình xây dựng NTM và NTM nâng cao. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết thanh niên, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân cũng được đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ...

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã khoá mới nhiệm kỳ 2022 - 2027 đảm bảo đúng các tiêu chuẩn theo Hướng dẫn, Quy chế cán bộ đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nam Trực lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hiện nay BTV Huyện đoàn Nam Trực tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đoàn tiến hành chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho công tác tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Huyện đoàn Nam Trực

• Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả