Đoàn công tác của Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Tiến về tổ chức thực hiện mô hình Dân vận khéo năm 2023: “Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, phục vụ nhân dân” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa” của UBND xã Nam Tiến.

Chiều ngày 14/3/2023, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nam Tiến về tổ chức thực hiện mô hình Dân vận khéo năm 2023, mô hình: “Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, phục vụ nhân dân” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa của UBND xã Nam Tiến

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện chủ trì buổi làm việc.

Làm việc cùng đoàn công tác của huyện có các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức liên quan của xã Nam Tiến.

Năm 2023, xã Nam Tiến đăng ký tổ chức thực hiện mô hình Dân vận khéo: “Nâng cao chất lượng cải cách hành chính, phục vụ nhân dân” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa của UBND xã Nam Tiến. Hiện nay, mô hình đang được triển khai tổ chức thực hiện theo kế hoạch. UBND xã luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân. Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai đầy đủ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện. Gắn với việc công khai các thủ tục hành chính, UBND xã công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị về hành chính và số điện thoại của lãnh đạo địa phương để tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị về các quy định, thủ tục hành chính; tạo điều kiện để cá nhân và tổ chức giám sát chặt chẽ hoạt động của chính quyền địa phương nói chung cũng như bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nói riêng.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Nam Tiến cùng các đại biểu dự họp đã báo cáo phương hướng thực hiện nhiệm vụ, đồng thời nêu lên những khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phong trào thi đua Dân vận khéo huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Nam Tiến, các công chức liên quan cũng như sự chủ động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong tổ chức thực hiện mô hình, tạo điều kiện để các cá nhân, tổ chức dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu và thực hiện các thủ tục hành chính, giám sát chặt chẽ hoạt động của chính quyền địa phương nói chung cũng như bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nói riêng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Việc xây dựng thực hiện mô hình Dân vận khéo, phải bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của huyện, của xã, để đầu tư thực hiện mô hình hiệu quả nhất; phát huy vai trò chủ thể của người dân; nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ Nhân dân của hệ thống chính quyền xã, nhất là xây dựng phong cách “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Ảnh: các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

Bài và ảnh: Ban Dân vận Huyện ủy Nam Trực.