image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO


image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 37
  • Hôm nay: 124
  • Trong tuần: 14 765
  • Tất cả: 6616870
Tỉnh Nam Định tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, phấn đấu hoàn thành tiêm vắc-xin cho học sinh THPT trước ngày 10-12
Lượt xem: 460

Chiều 3-12-2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, triển khai kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em. Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, tại điểm cầu huyện Nam Trực, có đồng chí Khúc Mạnh Kiên, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Quang Tuyển, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện.

Theo thông tin của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến 17 giờ ngày 2-12, tỉnh ta đã ghi nhận 1.623 ca mắc COVID-19. Riêng trong 10 ngày (từ 21-11 đến 2-12), tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, ghi nhận 599 ca mắc mới ở cả 10 huyện, thành phố; trong đó 192 ca ở cộng đồng, 407 ca trong khu cách ly, phong tỏa. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố phối hợp các ngành Y tế, Công an thần tốc truy vết, xét nghiệm diện rộng, nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Tỉnh ta đã tiếp nhận tổng số 1.639.292 liều vắc-xin phòng COVID-19. Toàn tỉnh đã tiêm 1.679.829 mũi vắc-xin phòng COVID-19, trong đó tiêm mũi 1 là 1.105.844 (tỷ lệ 86,93%) và số tiêm mũi 2 là 573.985 (tỷ lệ 45,12%). 

anh tin bai

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện báo cáo về công tác phòng chống dịch COVID-19 của huyện nhà

Tại hội nghị, 10 huyện, thành phố và các Sở, ngành đã phát biểu tham luận, bổ sung và đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Đối với huyện Nam Trực, trong thời gian qua, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Chỉ đạo tổ chức xét nghiệm thần tốc, đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm theo hướng dẫn của ngành y tế với mục tiêu phát hiện, bóc tách F0 nhanh nhất ra khỏi cộng đồng. Tính đến 10h ngày 2-12-2021, trên địa bàn huyện còn 120 trường hợp dương tính với COVID-19 và 19 F1 đang thực hiện cách ly tập trung. UBND huyện đã thiết lập 19 vùng cách ly với 39 chốt kiểm soát dịch. Đến ngày 2-12-2021, đã dỡ bỏ 13 vùng cách ly với 27 chốt kiểm soát dịch. Huyện cũng đã đề nghị UBND tỉnh thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn toàn xã Nam Mỹ từ ngày 10-11-2021, ngày 24-11-2021, UBND tỉnh đã có quyết định kết thúc vùng cách ly, đến ngày 2-12-2021, tiếp tục kết thúc khu cách ly tại trường Tiểu học Nam Mỹ. Huyện cũng đã thành lập và đưa vào hoạt động của 1 trạm y tế lưu động. Về công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19, đến ngày 19-11-2021, huyện đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn 20/20 xã thị trấn. Tính đến ngày 2-12-2021, tổng số người đã tiêm mũi 1 là 88.436 người, số người tiêm đủ 2 mũi là 21.976 người, đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng. Huyện cũng đã thành lập 1 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện với quy mô 200 giường bệnh và đang điều trị cho 93 F0. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cũng được huyện đặc biệt chú trọng qua hệ thống loa truyền thanh xã, thị trấn; truyền thanh lưu động; mạng xã hội về tình hình dịch bệnh COVID-19, các biện pháp phòng chống dịch bệnh và về lợi ích của việc tiêm vắc xin.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, mặc dù Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp đã triển khai quyết liệt các biện pháp nhưng tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn vẫn diễn biến rất phức tạp; có nguyên nhân do ý thức tuân thủ biện pháp phòng dịch của một bộ phận người dân lơi lỏng; một số nơi thực hiện cách ly tại khu phong tỏa, cách ly tại nhà thiếu chặt chẽ. Để khống chế tốt dịch, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K tránh ảnh hưởng đến gia đình, người thân của mình. Thông tin công khai, rộng rãi các địa điểm F0 đã đến để người dân biết và tự giác phòng tránh; hạn chế quy mô tổ chức đám cưới, hỏi, đám hiếu, đám giỗ. Các ngành Công an, Y tế, các huyện, thành phố tích cực truy vết, xác định đầy đủ, phân loại các trường hợp F1, F2. Tăng cường quản lý chặt chẽ tại khu cách ly tập trung, khu phong tỏa, cách ly tại nhà, tránh lây nhiễm chéo. Ngành Công an, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo quản lý chặt chẽ người từ nơi khác về, tăng cường kiểm tra việc chấp hành ở các doanh nghiệp, ở các cơ sở y tế và người dân trong phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Các huyện, thành phố rà soát, thống kê các hộ gia đình đủ điều kiện cách ly tại nhà, sẵn sàng vận hành khi có trường hợp F1, F2. Ngành Y tế tham mưu công tác tầm soát, xét nghiệm phù hợp. Mỗi huyện, thành phố bố trí 1 cơ sở thu dung (không ở trường học), thành lập các trạm y tế lưu động; tiến tới mỗi xã thành lập 1 cơ sở thu dung bệnh nhân không triệu chứng và bệnh nhân nhẹ. Đối với công tác tiêm chủng: Các huyện, thành phố thống kê, xác định số lượng người đã tiêm mũi 1, khi đủ 4 tuần triển khai tiêm mũi 2 theo phương thức cuốn chiếu. Tuyên truyền rộng rãi, vận động người dân tiêm vắc-xin, không phân biệt nơi tiêm mũi 1, phấn đấu hết tháng 12 cơ bản tiêm xong mũi 2 cho người dân. Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố triển khai các thủ tục: thống kê, ký cam kết với gia đình, sàng lọc để triển khai ngay việc tiêm vắc-xin cho học sinh THPT, phấn đấu toàn tỉnh hoàn thành tiêm trước ngày 10-12, đảm bảo an toàn. Các huyện, thành phố cập nhật cấp độ dịch dưới cấp xã để ảnh hưởng ít nhất đến đời sống người dân và học sinh. Chuẩn bị nguồn lực để phòng chống dịch bệnh lâu dài.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Thể thao huyện

image advertisementimage advertisement
image advertisement
 

Video Sự Kiện
  • Vang mãi một bài ca không quên- Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ huyện Nam Trực tỉnh Nam Định
  • Công tác Dân vận phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc ở huyện Nam Trực
  • Nam Trực nỗ lực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa (27/7/1947 - 27/7/2021)
  • Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả
1 2 3