Xã Tân Thịnh khẩn trương truy vết, test nhanh cho các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 xã Tân Thịnh,  trên địa bàn xã vừa xuất hiện 3 ca nhiễm Covid - 19. Trong đó có 2 ca nhiễm từ Phường 6, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương từ ngày 18/11/2021. Đó là trường hợp F0 Nguyễn Thị Nga, sinh năm 1975 và Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1974, trú tại xóm 2, thôn Nam Hà. Ca F0 thứ 3 từ thành phố Vũng Tàu trở về địa phương từ ngày 19/11/2021  là Trịnh Thị Sen, sinh năm 1983, thôn Cao Lộng.

Đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Tân Thịnh

Lãnh đạo xã Tân Thịnh báo cáo về tình hình dịch Covid – 19 tại địa phương

Trước tình hình trên, sáng ngày 25/11/2021, tại UBND xã Tân Thịnh, đồng chí Lưu Quang Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã về làm việc với xã Tân Thịnh để  chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách miền, các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã Tân Thịnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Tân Thịnh, đến sáng ngày 25/11/2021, qua truy vết có 2 trường hợp F1 và 24 trường hợp F2 liên quan đến 2 ca nhiễm từ Phường 6, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. Có 12 trường hợp F1 và 26 trường hợp F2 liên quan đến Ca F0 từ thành phố Vũng Tàu trở về địa phương. Hiện xã đang tiếp tục truy vết các trường hợp lien quan đến các 3 ca nhiễm này.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Tân Thịnh huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch theo phương châm phát hiện nhanh, truy vết thần tốc nhanh hơn sự lây lan của dịch bệnh, xét nghiệm sàng lọc, không để dịch lây lan ra diện rộng. Khẩn khương truy vết các trường hợp F1, F2 để thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là các trường hợp F1 nguy cơ cao phải đưa đi cách ly tập trung tại huyện. Các trường hợp F1 nguy cơ thấp thực hiện cách ly tại nhà và tiếp tục lấy mẫu PCR sau khi test nhanh. Các trường hợp F2 tiến hành test nhanh và cách ly tại nhà. Đồng chí cũng yêu cầu xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh xã, phát huy vai trò của các tổ Covid  cộng đồng và người dân trong việc phát hiện, khai báo y tế để góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; duy trì chế độ thông tin, thường xuyên báo cáo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện để công tác chống dịch đạt hiệu quả.

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện